กลืนน้ำตาลช่วงใหน

อยากรู้ว่าพี่ๆกลืนน้ำตาลกันช่วงกี่เดือนค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

คุณหมอจะนัดให้กลืนน้ำตาลตั้งแต่24วีคขึ้นไปนะคะ แล้วแต่ว่าจะถึงรอบนัดตรวจกับคุณหมอครั้งถัดไปเมื่อไร ของเราฝากกับรพ.เอกชนได้กลืนตอน26วีคค่ะ 50gผ่านเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าต่อให้ไม่มีความเสี่ยงยังไงก็ต้องตรวจเบาหวานค่ะ รพ.เอกชนจะให้ตรวจทุกคน แต่ถ้าหากเป็นรพ.รัฐบางที่ก็ไม่ได้ให้ตรวจค่าา

บ้านนี้ 28 wยังไม่ได้กลืนหรือตรวจเบาหวานเหมือนกันค่ะ ตอนแรกฝากกับโรงพยาบาลรัฐบาลแล้วโรงพยาบาลบอกว่าให้มาอนามัยเพราะคนไข้โรงพยาบาลเยอะแล้วตอนนี้ก็เลยเปลี่ยนไปฝากคลินิกฝากผ่าแล้วรอดูว่าหมอจะนัดให้ตรวจไหม แอบกังวลเหมือนกันค่ะเห็นบางคนได้ตรวจ

ปกติประมาณ26-28w หมอจะให้กลืนนะคะ บ้านนี้กลืนตอน27wนิดๆค่ะ แต่ผ่านนะคะไม่เป็นเบาหวานเพราะหมอกังวลว่าจะเป็นเบาหวานน้ำหนักขึ้นมาจะ20โลแล้วค่ะ🥹

เราน้ำหนักตัวเยอะตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ กลืน16วีคผ่าน แล้วก็พึ่งกลืนอีกตอน 27วีคที่ผ่านมาค่ะ แต่ปกติทั้งสองรอบ

ของเรากลืนตั้งแต่12วีคคะ ไม่ผ่าน ได้เบาหวานมา จนตอนนี้32วีค คุมอาหารจนน้ำตาลดีขึ้นเป็นปกติแล้วคะ

บ้านนี้ฝากพิเศษคลินิก 34 วีคเเล้วยังไม่ได้กลืนเลยค่ะ รอบหน้าหมอนัดเจาะเลือดไม่รู้เจาะอะไร

1y ago

ครั้งหน้าสงสัยโดนเจาะเบาหวานเเน่ๆเลยค่ะ

แล้วแต่หมอถ้าแม่ท้องมีครอบครัวเป็นเบาหวานอาจได้กลืนน้ำตาลไวค่ะนี้กลืนตอน19วิคค่ะ

เราตอน28คะกลืน50กำเเล้วก็สูง ตรวจอีกที่33 350กำ สรุปไม่เป็นค่ะน้ำหนักขึ้นอาทิละโล

บ้านนี้32+วีคแล้วค่ะ หมอพึ่งจะนัดกลืน50กรัมวันที่5กันยาค่ะ

ช่วงที่มีความเสี่ยงคะ