ท้อง 1 เดือนกว่า

อยากรู้ว่าท้อง 1เดือนกว่าๆ มี เพศสัมพันธ์ จะมีผลอะไรกะลูกในท้องป่ะคะ

12 ตอบกลับ

อันนี้แล้วแต่คนค่ะแม่ บ้านนี้มีเพราะไม่รู้ว่าท้องโชคดีที่ไม่เป็นอะไรค่ะ แต่ไม่แนะนำให้มีค่ะเพราะท้องอ่อนอยู่ค่ะเป็นไปได้เดือนที่4ค่ะจะดีมากแต่อย่ารุนแรงนะคะเสี่ยงตลอดเวลาค่ะ😊

เรามีตลอดเลยค่ะตั้งแต่เดือนแรกจนถึงตอนนี้จะ8เดือนแล้ว แต่ช่วง1-4 เดือนแรกไม่รู้ว่าตัวเองท้อง แต่พอไปซาวค์น้องก็ปกติดีค่ะ

คุณหมอห้ามนะคะ บ้านนี้ไม่มีภาวะเสี่ยงใดๆ แต่คุณหมอบอกงดไปก่อน ไตรมาสที่ 2 ค่อยมี เพราะครรภ์อ่อนเสี่ยงแท้งค่ะ

เราก็มีนะตั้งแต่รู้ว่ามีน้อง2week จนตอนนี้8week ก็มีอาทิตย์ละครั้ง เบาๆ ไปซาวเมื่อวานแข็งแรงดีโอกาศแท้ง0.1%

ช่วง1-2 เดือนที่จริงหมองดมีเพศสัมพันธ์ค่ะ แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าตั้งครรภ์ ก็มีปกติ ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ

ถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยงใดๆก็ไม่มีผลกระทบกับลูกนะคะ แต่จะให้แน่ใจลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูค่ะ

บ้านนี้มีจนถึง 4 เดือนค่ะ แต่นานๆครั้ง หลังจากนั้นคุณพ่องดเลยค่ะกลัวลูกเป็นอันตราย 😁

1-3 เดือนแรกงดได้ก็งดค่ะเพราะเด็กยังตัวอ่อนอยู่ อาจจะทำให้แท้งได้ค่ะ

คุณหมอไม่บอกหรอคะว่าไตรมาสแรกให้งดมีเพศ​สัมพันธ์​

5y ago

ใช่ค่ะห้ามกระทบกระเทือนรวมถึงมีเพศ​สัมพันธ์​ด้วย​ ปกติคุณหมอจะแจ้งนะคะ

หมอบอกให้พ้น3เดือนก่อนนะค่ะแม่🙂