ปั้มนมทำไมคะ หรือแม่น้ำนมน้อยคะ

อยากรู้ว่าทำไมแม่ๆต้องปั้มนมด้วยคะ เห็นแม่ให้น้องดูดสดๆเลยค่ะ หรือปั้มใส่ขวดให้น้องดูดจากขวดคะ อันนี้สงสัยจริงๆ แต่ถ้าเราไปทำงาน หรือออกไปธุระอันนี้พอเข้าใจว่า ปั้มสต็อกไว้ แต่เห็นแม่บางคน เลี้ยงเอง อยู่กับลูกตลอด อันนี้ก็ต้องปั้มหรอคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บางคนก็ให้กินขวดล้วนค่ะ เพราะเวลาออกไปข้างนอกสะดวก ไม่ต้องเอาลูกเข้าเต้าเวลาหิวนม

1y ago

ขอบคุณที่มาตอบค่า 🙏🏻😍