แชร์ประสบการณ์เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แล้วคลอดเอง

อยากรู้ว่าคุณแม่ที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ได้ฉีดยาเบาหวาน แล้วคลอดเอง เป็นอย่างไรบ้างคะ มีปัญหาอะไรไหม (เราใกล้คลอดแล้ว อยากศึกษาไว้ จะได้เตรียมตัว)

2 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะแต่ไม่ได้ฉีดยาอ่ะหมอให้คุมอาหารเอง จากน้ำตาลสูงถึง180เราคุมได้เหลือ90กว่า ขึ้นๆลงๆบางครั้งลืมตัวกินเยอะไปหน่อยน้ำตาลก็พุ่งขึ้นไป120ก็มีจะโดนหมอจับฉีดยาหลายรอบแล้วแต่เราไม่ฉีดค่ะเราขอคุมอาหารเองอีกก็ลดลงมาได้อีก.. แม่น้ำตาลสูงเท่าไหร่คะถึงต้องฉีดยาเบาหวานด้วย

5y ago

ดีจังเลยค่ะ กลัวเข็มมาก แต่ก็สู้ๆ เพื่อลูกค่ะ✌️

ยาที่ว่ามันคืออินซูลินค่ะ เพื่อปรับระดับน้ำตาลในเลือด จริงๆ มันก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย เพียงแต่ถ้าไม่รักษาระดับนเำตาลไว้ในเกณฑ์ เวลาคลอดจะทำให้ลูกตัวเหลืองหรือหายใจเร็วค่ะ หลังคลอดก็หายค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ