คลอดธรรมชาติ

อยากรู้ว่าคลอดธรรมชาติหมอผ่าช่องคลอดหรือป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่ได้เรียกผ่าค่ะ 555 ส่วนใหญ่หมอจะใช้กรรไกรตัดกรึบเดียวเพื่อให้น้องออกมาง่าย แต่บางคนช่องคลอดยืดตัวได้ดีก็ไม่ต้อง บางคนก็กรีดไม่ทันเพราะน้องออกมาก่อน แผลมันจะสะเปะสะปะทีนี่เย็บเยอะเลย