ประสบการณ์

อยากรู้ว่าคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดมันรู้สึกยังไงคะ อยากฟังประสบการณ์จากแม่ๆคะ หมอเขาจะทำอะไรกับเราบ้าง เจ็บมากมั้ย แชรประสบการณ์ได้นะคะ อยารู้ๆๆๆๆ???

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 39w2d ไม่มีวี่แววจะคลอดเลยขอหมอผ่า(ฝากพิเศษ) แต่หมออยากให้ลองคลอดธรรมชาติก่อน เดินเข้าห้องรอคลอดแบบชิวๆสบายๆ มาเจ็บเอาตรงพยาบาลเอามือเข้าไปตรวจปากมดลูกนี่หละค่ะ สักพักถึงเริ่มปวดหลังปวดท้องเป็นระยะๆ เริ่มมีมูกเลือดไหลออกมา ปากมดลูกเปิดสองเซนตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงห้าทุ่มนิดๆก็ไม่เปิดเพิ่ม ระหว่างที่รอคลอดพยาบาลก็จะมาตรวจปากมดลูกไประยะๆ เราทั้งปวดท้อง ปวดหลัง ปวดก้น ร้าวลงไปถึงขา แม่จ๋าทรมานสุดๆ😭😭 พอถึงห้าทุ่มครึ่งมาหมอตรวจอีกที เราไม่ไหวเลยขอหมอผ่า ช่วงสวนฉี่เจ็บนิดๆ อารมณ์ตอนนั้นคือ เอาเถอะทำอะไรเราก็ทำๆเป็นเถอะ วินาทีขึ้นเขียง พยาบาลถามว่าจะบล็อกหลังหรือดมยาสลบ เราเลือกบล็อกหลังเพราะอยากได้ยินเสียงลูกเป็นคนแรก (บล็อกหลังไม่เจ็บอย่างที่คิดนะคะ) แต่ไม่จ้าาา สรุปท้องยังไม่ทันชาหมอลงมีดแล้ว เราร้องบอกว่าเจ็บ เท่านั้นแหละ ภาพตัด รู้สึกตัวมาอีกทีอยู่ในห้องพิเศษแล้ว อาการหลังผ่าคลอด หนาววววมากจนตัวสั่นไปหมด เจ็บคอเพราะใส่สายอะไรสักอย่างจำไม่ได้ ขาชาเหมือนขยับไม่ได้เพราะบล็อกหลัง จะมาเจ็บแผลผ่าเอาตอนขาเริ่มหายจากอาการชา พอแค่นี้ดีกว่านะคะ ยาวมากแล้ว🤣🤣🤣🤣

5y ago

😂😂😂น่ากลัวหน่อยๆ 55.