มีใครกินยาตัวนี้ไหมคะ

อยากรู้ว่าคนท้องกินตัวนี้ได้รึป่าว เห็นมันเขียนในกล่องว่าเด็กแล้วสตรีมีครรภ์ห้ามรับประทาน #ขอคำแนะนำค่ะ

มีใครกินยาตัวนี้ไหมคะ
8 ตอบกลับ

จริงๆโฟลิคทานได้แต่ควรทานในประมาณที่หมอกำหนดค่ะ ถ้าหมอให้โฟลิคบำรุงอยู่แล้วบางทีไม่ควรทานซ้ำซ้อนเพราะจะเกินปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน ยังไงปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์อีกทีดีกว่าค่ะ ช่วงท้องไม่ควรทานอาหารเสริมมั่วๆเอง

ปกติแล้วอาหารเสริมเขาจะต้องเขียนแบบนี้ให้มันถูกต้อง​ แต่กินได้ไหมต้องถามหมออีกที​ อย่างตัวนี้มันคือโฟลิคเตรียมตั้งครรภ์​ ไม่แน่ใจว่าคนท้องจะกินบำรุงต่อเลย​ได้ไหม​

เคยถามพยาบาลว่าทานได้ไหม ? ตอนท้องอ่อนๆเหมือนคะ หมอบอกไม่แนะนำให้ทานแค่ที่หมอจัดให้เท่านั้นจะดีกว่าคะ

บ้านนี้กินก่อนตั้งท้องคะพอท้องก็เลิกกิน..ตอนนี้กินยาตามหมอสั่งอย่างเดียวจ้า

กินตั้งแต่เตรียมท้องเลยค่ะ พอท้องก็กินให้หมดกระปุกละกินแต่ที่หมอจัดให้ค่ะ

ทานได้ค่ะ เราทานตั้งแต่ท้อง จนตอนนี้ลูกเรา4เดือนแล้วเราก้ยังทานยูค่ะ

เรากินอยู่ค่ะ หมอให้กินต่อได้ค่ะ

กินอยู่ค่ะ