ฝากคลอดพิเศษมันต่างจากฝากธรรมดามั้ยคะ?

อยากรู้มันต่างกันมั้ยคะอีกอย่างอายุน้อยคะกลัวมาก

6 ตอบกลับ

การฝากพิเศษจะมีในรพ.รัฐ ค่ะ เพราะถ้าไม่ฝากพิเศษหมอนัดมารพ.วันไหน เจอหมอเวรวันไหนก็ตรวจกับคนนั้นๆเลย แต่ถ้าฝากพิเศษ คือการที่เราให้หมอท่านเดียวดูแลไปจนถึงคลอด ตลอดอายุครรภ์ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม(บอกหมอท่านนั้นไว้ว่าเราจะขอฝากพิเศษ และใส่ซองให้หมอ หลังคลอดน้องเสร็จ) ส่วนการฝากครรภ์ในรพ.เอกชน จะเป็นการฝากพิเศษไปเลยอัตโนมัติค่ะไม่มีการใส่ซองเพิ่ม (หาหมอแต่ละครั้งค่อนข้างแพงอยู่แล้ว) และจะเป็นหมอท่านเดียวดูแลไปตลอดอายุครรภ์ไปเลยค่ะ มีอะไรสอบถามได้นะคะคุณแม่ เราฝากทั้งรพ.รัฐ และย้ายมารพ.เอกชนแล้ว เลยมีข้อมูลทั้ง2แบบค่า☺️

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ฝากธรรมดาก็ดีค่ะ ประหยัด แต่ฝากพิเศษจะดีกว่า คุณหมอจะดูแลดีมาก ขนาดมะคืนตี 3 เราไป รพ เพราะเกร็งท้อง คุณหมอที่เราฝากพิเศษด้วยยังดูแลเลยค่ะ ถ้าปกติคงได้นอนรอหมอจนถึงพรุ่งนี้เช้า😂

5y ago

ขอบคุณคะ

ท้องแรกค่ะ ไม่รู้ว่าต่างกันไหม แต่เราฝากพิเศษค่ะ หมอนัดซาวทุกเดือนจ้า น่าจะดูแลดีกว่าฝากปกติ ตอนนี้20wจ้า

5y ago

ขอบคุณคะ

ฝากพิเศษคลอดกับหมอที่ฝากค่ะ แต่ฝากธรรมดาพยาบาลเป็นคนทำคลอดค่ะ การดูแลก็ต่างกันนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ

ฟากพิเศษหมอจะดูแลดีกว่าคะ

หมอจะดูแลดีกว่าจ้า