ปรึกษาหน่อยค่ะ กินยาคุมมาหลายปี 7 ปีแล้วค่ะ จะปล่อยมีน้อง ประจำเดือนเดือนแรกมานิดเดียว เดือนที่ 2 ไม่มาค่ะ ตรวจแล้วไม่เจอ ไม่ได้ไปโรงพยาบาลค่ะ

อยากรู้ท้องหรือไม่ท้อง

3 ตอบกลับ

ประสบการณ์นะค่ะเราทานยาคุมมา 1 ปีเต็ม ๆ ค่ะอยากมีน้องเลยหยุดกินยาค่ะเดือนแรกประจำเดือนมานิดเดียวค่ะเดือนที่ 2 และที่ 3 ไม่มาค่ะตรวจดูก็ไม่ท้องค่ะเสียที่ตรวจไปประมาณ 4-5 อันเลยค่ะไปตรวจเลือดก็ไม่ท้องค่ะเดือนที่ 4 เริ่มมาแล้วค่ะแต่มาแค่ 2 วันแล้วก็หายไปหาหมอเลยค่ะหมอบอกว่าเป็นฤทธิ์ของยาคุมกำเนิดค่ะเดือนที่ 5 มาแค่ 1 วันค่ะเดือนที่ 6-7 มาตามปกติแล้วค่ะอีกเดือนประจำเดือนหายค่ะตอนแรกคิดว่าน่าจะผลของยาคุมค่ะผ่านไป 7w ค่ะลองตรวจดูถึงรู้ว่าท้องจริงๆค่ะ(ยาคุมกำเนิดเวลากินทำให้มดลูกแห้งค่ะกว่าจะปรับฮอร์โมนหรืออะไรนานสุดคือ 2 ปีเร็วสุดคือ 3 เดือนค่ะ)แต่ถ้าไม่แน่ใจแนะนำไปหาหมอเพื่อตรวจดูค่ะ

ลองตรวจย้ำๆ นะคะ