ช่วยดูหน่อยค่า

อยากรู้ค่าว่า 2 จุด ในถุงตั้งครรภ์คืออะไรค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ช่วยดูหน่อยค่า
13 ตอบกลับ

ดูคล้ายของเราค่ะ จุดนึงเป็นถุงไข่แดง อีกจุดเป็นตัวน้อง ต้องซูมสุดๆ ถึงจะเห็นค่ะ แต่ตอนนั้นได้ยินเสียงหัวใจน้องเต้นแล้วนะคะ (8 วีค นับจากรอบเดือน หรือ 6 วีค กว่าๆ นับจากขนาดตัวน้อง/เครื่องอัลตราซาวด์) ซาวด์ผ่านหน้าท้องค่ะ แนะนำแม่รออีกสักสัปดาห์หรือสองสัปดาห์แล้วค่อยพบคุณหมออีกทีนะคะ อาจไปพบคุณหมอคนเดิมหรือคนใหม่เพื่อขอความเห็นที่ 2 ก็ได้ค่ะ

อย่าพึ่งรีบร้อนนะคะ รออีกสัก2สัปดาห์ จะให้ดีลองเปลี่ยนคลีนิกด้วยเลยค่ะ บ้านนี้ตอน7wก็ยังไม่เจอน้องเลย คุณหมอเองก็ไม่เร่งรีบนัดดูอีกที2สัปดาห์แต่พอผ่านไป1สัปดาห์กลับไปอีกก็เจอน้องแล้วค่ะ

ถุงตั้งครรภ์ที่มีถุงไข่แดงจร้า ไม่เจอน้องแปลว่าไม่พบการเต้นของหัวใจใช่ไหมค่ะ ถ้าแท้งสมบรูณ์เองได้ประมาณสปที่7-8ข้างในถุงก็ฝ่อหมดเหลือแต่ถุงที่จะหลุดค่ะเคยแท้งตอน9สปค่ะ

ได้กี่สัปดาห์แล้วค่ะแม่ อย่าไปเชื่อหมอเลยค่ะ เราว่าเราท้องก็คือเราท้อง เจาะเลือดเพื่อความมั่นใจเลยค่ะ หรือรอให้หลายสัปดาห์กว่านี้ถึงไปฝากใหม่ค่ะแม่ แบบนี้

เป็นเหมือนเราค่ะ ตอนแรกไม่เจอตอนนี้น้องหัวใจเต้นแล้วค่ะ หมอเขาต้องรอซาวด์ เจาะเลือดเพิ่มความมั่นใจถึงจะขูดมดลูกนะค่ะ

ตอนแรกก็เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ไปซาวอีกทีอาทิตย์ถัดมาก็เจอตัวอ่อนค่ะ ลองเปลี่ยนคลีนิคดูนะคะคุณแม่

คือถุงไข่แดงที่เลี้ยงตัวอ่อนค่ะ เพราะตอนไปซาวก็เจอแบบนี้เหมือนกัน ตอนนี้ไกล้คลอดแล้วค่ะ

ตอนซาวด์คุณหมอไม่ได้อธิบายเหรอคะ สอบถามจากคุณหมอน่าจะตอบได้ดีกว่าแม่ๆทั่วไปค่ะ

2y ago

คุณหมอไม่ได้อธิบายเลยค่า บอกแค่ว่าไม่เจอตัวเด็กละก็นัดขูดมดลูกค่า

อย่าพึ่งรีบไปขูดนะแม่ รอน้องโตอีกนิดก่อน พึ่ง7สัปดาห์เองยังเล็กอยู่มากจ้า

ลองเปลี่ยนคลินิกที่ซาวด์ดูนะคะ เป็นsecond opinion

2y ago

คืออะไรเหรอค่ะ