กำลังตั้งครรภ์

อยากรู้ค่ะคนที่ท้องได้4เดือนว่าชีดวัคชีนกี่เข็มแล้วค่ะเจาะเลือดกี่ครั้งแล้ว

13 ตอบกลับ

ถ้าท้องแรกจะได้รับวัคซีนทะยัก3เข็มค่ะ ฉีดก่อน2 หลังคลอด1 ป้องกันได้10ปี ถ้าตั้งครรภ์อีกจะได้ฉีดใหม่อีก1เข็ม บ้านนี้ท้อง3แล้วค่ะ😊 ส่วนเจาะเลือดก็แล้วแต่หมอค่ะ ว่าท่านจะตรวจอะไรบ้าง แล้วแต่แม่ค่ะ บางคนโดนเจาะหลายรอบ เพราะตรวจเบาหวาน ตรวจน้ำตาลในเลือด แม่ที่มีภาวะเลือดจาง ประมานนี้ค่ะ

ตอนนี้ 23 สัปดาห์ค่ะ โดนวัคซีนไปแล้ว 1 เข็ม เจาะเลือดไปแล้ว 2 ครั้งค่ะ 1.) 10 สัปดาห์ เจาะเลือดตรวจพวกธาลัสซีเมีย 2.) 16 สัปดาห์ เจาะเลือด (quad test) คัดกรองดาวน์ซินโดรม 19 สัปดาห์ ผลเลือดเสี่ยง 1:55 เลยได้เจาะน้ำคร่ำเพิ่ม (ผลออกมาปกติ) คุณหมอนัดเจาะเลือดอีกทีอีก 2 สัปดาห์ (สัปดาห์ที่ 25) ตรวจเบาหวานครั้งแรกค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ..

ตอนนี้เราท้อง 20วีค เพิ่งฉีดยาไข้หวัดใหญ่ไป1เข็ม คุณหมอบอกเราว่าต้องฉีดบาดทะยักอีก 3เข็มจ้า คุณพระ !!! แค่ไข้หวัดใหญ่ยังปวดขนาดนี้ อีก3เข็ม จะปวดขนาดไหนเนี๊ยะ

บ้านนี้5เดือนแล่วโดนวัคชีน1เข็มหมอบอกต้องโดนอีก1เพราะคนท้องจะโเนฉีด2เข็ม ส่วนเจาะเลือดแม่บ้านนี้โดนแค่ครั้งเดียวคะแต่ต่อไปม่แน่😅

บาดทะยัก2เข็ม ไข้หวัดใหญ่1เข็ม เหลือบาดทะยักอีก1เข็ม หลังคลอดค่ะ ส่วนเจาะเลือดโดนครั้งเดียวค่ะ

5y ago

บ้านนี้พึ่งชีดบาดทะยักเข็มเดียวเองเจาะเลือดก็ครั้งเดีว😟😟

เรา32วีคแล้วโดนไปเข็มเดียวค่ะ เป็นเซรุ่มกระตุ้นบาดทะยักคะ เจาะเลือด1เข็ม

ตลอดที่ท้อง ได้ฉีดวัคซีคกันบาดทะยักษ์ 3เข็มค่ะ ห่างระยะเรื่อยๆ

ของบ้านนี้ 12 สัปดาห์ ฉีดบาดทะยัก1 เข็ม ส่วน โดน เจาะ เลือด 7 ครั้งค่ะ

5y ago

เจาะเยอะจัง

ฉีดตอนท้องสองเข็ม หลังคลอดหนึ่งเข็มค่ะ เลือดเจาะสองครั้งค่ะ

วัคซีน 2 เจาะเลือด 1 แล้วก็ตอน 5 เดือน เพิ่มไข้หวัด 2019 อีก 1 เข็ม