ใบอัตราซาวต์

อยากรู้ความหมายในใบนี้ว่ามันบอกว่าอะไร.. ใครรู้ช่วยตอบที่ค่ะ

ใบอัตราซาวต์
1 ตอบกลับ

CRL = การวัดความยาวของทารก BPD = การวัดความกว้างของศีรษะทารก HC = การวัดเส้นรอบวงศีรษะ AC = การวัดเส้นรอบท้อง FL = การวัดความยาวกระดูกต้นขา AFI = การวัดน้ำคร่ำ EFW = การคะเนน้ำหนักทารกในครรภ์ Single คือครรภ์เดี่ยว multiple คือครรภ์แฝด LMP = วันแรกของประจำเดือนรอบสุดท้าย EDD หรือ EDC = วันครบกำหนดคลอดที่อายุครรภ์ 40 สัปดาห์ คำนวณจาก LMP GA = อายุครรภ์ ตามนี้ค่ะ

4y ago

ขอบคุนค่ะ.. เข้าใจเเล้วค่ะ😚😚ได้ความรู้ใหม่อีกด้วยค่ะ.. 😊😊