เด็กที่เป็นปากแหว่งเพดานโหว่ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ แล้วตอนตั้งท้องซาวด์จะเห็นว่าเด็กเป็นไหมค่ะ

อยากรู้ข้อมูลค่ะ

2 ตอบกลับ

ซาวก็เห็นได้คะ คุณหมอก็บอกเรื่องนี้กัยแม่คะ แม่คิดว่าการทานบำรุงที่ดี รับโฟลิคที่เพียงพอ ลดการเสี่ยงความพิการต่างๆลงได้คะ

สามารถดูได้จากการซาวด์ ค่ะ สาเหตุที่เป็นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่หมอให้ทานโฟลิค ทุกวันค่ะ