สงสัย

อยากรุ้ว่าคลอดลุกได้3เดือนแระมีอะไรกับแฟนจะติดง่ายไหมคะ ประจำเดือนมาแร้ว1เดือน

2 ตอบกลับ

โอกาส​ท้องหลังคลอดลูก​จะมีสูงนะคะ ยาคุมป้องกันไม่ได้เสมอไป ถ้ายังไม่อยากมีน้องคุณ​หมอจะแนะนำให้ฝั่งเข็มหรือใส่ห่วงมากกว่า เพราะ%การคุมกำหนดจะมีประสิทธิภาพ​มากกว่าการกินยาคุม

การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันจะตอนไหนก็มีโอกาสท้องหมดค่ะ​ จะมากน้อยนั้นขึ้นอยู่กับช่วงว่าใช่ช่วงไข่ตกมั้ยเท่านั้น

5y ago

ยาฉุกเฉินกันได้ประมาณ75%เท่านั้นค่ะยังมีโอกาสท้องอยู่​ หลังกินประมาณ1อาทิตย์จะมีประจำเดือน​ ซึ่งเป็นเพราะฤทธิ์ยาแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ท้องแล้วนะคะ