มีสิทธิประกันสังคมค่ะ

อยากรุ้วา ม.39. จะได้รับค่าคลอดเท่ารัยค่ะพอดีคลอดเดือน เม.ษ ค่ะ และค่าร.พเราจะต้องสำรองจ่ายก่อนใช้ไหมค่ะ แม่ๆที่ใช้สิทประกันสังคม สำรองจ่ายกันเท่ารัยค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกส.มาตรา​ 39​ ได้ค่าคลอด​ 15000​ ค่าฝากครรภ์​ 1500​ รวมกับค่าชดเชยหยุดงานกรณีคลอดรวมๆๆ​ แล้วเบิกได้​ 20000​ กว่าๆๆ​ เราต้องสำรองจ่ายก่อนตามที่​ รพ.เรียกเก็บ แล้วไปเบิกทีหลัง​ ถ้าคลอดเองก็สำรองจ่ายไม่กี่บาท บ้านนี้ก็ใช้มาตรา​ 39​ ค่ะ​ กำลังจะผ่าคลอดพรุ่งนี้​

ค่าคลอดเหมาจ่าย15,000+ค่าฝากครรภ์1,500(มีใบเสร็จยื่น) แม่ต้องสำรองจ่ายก่อนค่ะแล้วเบิกทีหลัง ค่าใช้จ่ายแม่ถามที่รพ.ที่แม่คลอดเลยจ้า ราคาไม่เท่ากัน

3y ago

ได้ค่ะแม่

ค่าคลอดแต่ละ รพ.ไม่เท่ากันค่ะแม่ลองสอบถาม รพ.ที่แม่ฝากดูนะ เราต้องสำรองจ่ายก่อนแล้วค่อยไปเบิกคืนค่ะ

ได้ข่าวว่าปีนี้ ขึ้นเป็น15,000 จาก13,000 ส่วนที่สำรองไม่แน่ใจเพราะบ้านนี้ไม่มีปกส. 😁

เท่าที่ทราบ มีค่าคลอดให้ 15,000 ต้อฃสำรองจ่ายมาเบิกไดแค่นี้