ท้อง7 เดือน แร้วรุ้สึกว่า พอเข้า ไตรมาสที่3 ลูกดิ้นน้อยลง #อยากรุ้เป่นเหมือนกันมั้ยคะ 😥

อยากรุ้รายละเอียดว่าแม่ๆบ้านอื่นเป็นมั้ย

11 ตอบกลับ

พื้นที่ในท้องน้อยลง ลูกเริ่มที่จะหลับเป็นเวลาเกือบตลอดทั้งวันและจะตื่นเป็นเวลาสั้น ถ้านับการดิ้นหลังมื้ออาหารได้ 4ครั้งใน1ชม 1วัน=10ครั้งขึ้นไปถืกว่าปกติค่ะ

2y ago

ปกตินับวันนึงต้องเกิน 10 ครั้งใช่มั้ยคะ บ้านนี้งงกับแพทย์นักศึกษาผู้ชาย เขาบอกให้นับหลังกินข้าว 2 ชม.ต้องเกิน 10ครั้ง

7เดือนเราก็ว่าเค้าดิ้นน้อยลง ส่วนมากเรากินน้ำเย็นหรือพวกสมูทตี้กระตุ้นก็ดิ้นแรงนะคะ พอเข้าเดือนที่8ดิ้นจนเป็นคลื่นเกือบทั้งวันเลยค่ะ

เบาลงคะแต่ก็นับการดิ้นของลูกด้วยนะคะ ช่วงหลังกินข้าว ดิ้นน้อยลงด้วยคะ นับการดิ้นเอาคะ

เปนเหมือนกันเลยค่ะ รู้สึกว่าตอน6เดือนดิ้นแรงกว่านี้อีก พอเข้า7เดือนรู้สึกเบาลงๆ

เป็นจ้า เเต่หมอบอกว่าน้องตัวโตขึ้น พื้นที่ในท้องเเคบลง ทำให้น้องดิ้นไม่สะดวก

บ้านนี้ ยิ่งเข้าไตรมาส3ยิ่งดิ้นเยอะ ดิ้นแรงกว่าเดิม ดิ้นจนแม่เจ็บ จุกไปหมด

เป็นเหมือนกันจ้า 7เดือนลูกดิ้นน้อยมากก แต่ตอนนี้เข้า8เดือนเเล้วจ้า

บ้านนี้เข้าเดือนที่8 ยังดิ้นแรงอยู่เลยค่ะ ดิ้นทีเจ็บไปหมด

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่จะชัดเวลานอนตะแคงกับเอาไฟฉายสอง

บ้านนี้บางวันดิ้นแรง บางวันไม่ค่อยดิ้น