เรื่องการอาบน้ำ

อยากรุว่าแม่ๆอาบน้ำตอนดึกกันไหม

82 ตอบกลับ

อาบค่ะ สมัยก่อนการไปอาบน้ำจะอาบที่ท่าน้ำไฟก็ไม่มีคงกลัวคนท้องจะตกจะจมไปเลยห้าม แต่ถ้าเชื่อเรื่องแบบนี้ก็มีทางแก้นะคะจุดไม้ขีดไฟจุ่มลงในน้ำที่ใช้อาบ ย่าสอนส่วนตัวไม่เชื่อ55

บ้านนี้แล้วแต่บางวันค่ะ แต่ส่วนใหญ่เลิกงานกลับถึงบ้านประมาณ5โมงก็อาบเลย จะได้พักผ่อนยาวๆด้วยค่ะ แต่วันไหนเลิกงานมาหิวมากก็กินก่อนจะอาบน้ำหลังกินข้าวประมาณ1ชั่วโมงค่ะ

อาบดึกทุกวันค่ะ ไม่ได้ถือโบรานอะไร เขาไม่อยากให้คนท้องอาบดึกมันอันตราย มันมืด กลัวลื่นล้ม แค่กุศลบายค่ะ

แม่สามีไม่ไห้อาบน้ำก่อนตะวันตกดินค่ะ แม่สามีบอกว่าจะเป้นแฝดเลือดแฝดน้ำค่ะ พอ17.00 ของทุกวันเราอาบเลยค่ะ

อาบดึกค่ะ อาบวันละ2-3รอบเลย เพราะร้อนมากบวกกับโบกครีมนวดออยไว้ บางทีมันเหนียวเหนอะหนะจนทนไม่ไหว5555

บ้านนี้ช่วงตะวันใกล้ตกดินทางบ้านจะไม่ให้อาบจ้าถ้าจะอาบมืดก็มืดเลย หรืออาบช่วงประมาน3ถึง4โมงจ้า

5y ago

แต่ก่อนก้ออาบก่อนตะวันตกดินแต่เดียวนี้ท้องแกอึดอัดอากาสร้อนเลยอาบค่ำทุกวันเลย

บ้านนี้อาบดึกทุกวัน อาบวันละ3-4รอบ เข้านอนสี่ห้าทุ่มก็อาบค่ะ แบบว่าอากาศมันร้อนมากกกกด

ประจำเลยแม่มันเหนียวตัวนอนไม่สบายแต่ระวังรื่นด้วยน้าแม่บางครั้งหน้ามืดก็มี

อาบคะ บ้านนี้ไม่ถือคำโบราณเรื่องอาบน้ำ ถ้าร้อนก็นอนไม่หลับคะกลางคืน

5y ago

ใช่คะคุณแม่

อาบตอนดึกทุกวันค่ะ ไม่อาบนอนไม่หลับค่ะ อากาศร้อนมากค่ะ ช่วงนี้