เมนส์ขาดไป 2 สัปดาห์ ตรวจครรภ์ยังไม่เจอ

อยากมีลูกค่ะรู้สึกกังวล ปกติ ปจด.จะมา 30 +-3 วัน ค่ะ ซึ่ง ปจด.ล่าสุดมาวันแรก คือวันที่ 18 มี.ค.67 จนตอนนี้วันที่ 5 พ.ค. 67 ยังไม่มาเลย ปกติตั้งแต่เกิดมาไม่เคยหายไปนานแบบนี้ จะสอบถามว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะ 1. ตอนเทสไข่ตก เทสหลัง ปจด. หมดไป (เริ่มเทส วันที่29 มี.ค.67) ไม่มีวี่แววเข้มเลย จนวันที่ 14 เม.ย. ขึ้นเข้มที่สุด แต่ยังไม่เข้าเท่าขีดคอนโทล ก็ทำกิจกรรมกับแฟนเลย และตรวจไข่ตกมาเรื่อยๆ ก็ขึ้นจางลงๆ (น่าจะเป็นคนไข่ตกช้า) ก็คิดว่าช่วงไข่ตกน่าจะเป็น 14-16 เม.ย. ประมานนี้ 2. ลองตรวจครรภ์มาเรื่อยๆจนวันนี้ 5 พ.ค. ก็ยังไม่ขึ้น 2 ขีด ค่ะ 3. แต่ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมามีอาการ พะอืดพะอม อยากอาเจียน หิวบ่อย ฉี่บ่อย ปวดท้องน้อยจนลามไปถึงหลังเป็นๆหายๆ 4. ไม่ทราบว่าทั้ง ปจด.ที่ขาดไป +อาการต่างๆ จะมีแววว่าท้องมั้ย 5. ถ้ามีโอกาสท้อง แล้วจะนับว่าอายุครรภ์ประมาณกี่สัปดาห์ค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

5 ตอบกลับ

ประจำเดือนครั้งสุดท้าย เท่ากันคะแม่ 18/03/67 มาเดือนเมษา ยังไม่มา เอะใจตรวจตอน26/04/67 เราคนฮอร์โมนน้อยคะ เทคยาคุมตลอด และประจำเดือนมาไม่ตรง ฮอร์โมนน้อยมากคะ อายุครรภ์ประมาณ 4-5 สัปดาห์ ถ้าท้อง ขาด3-7วันตรวจยังไงก็ขึ้นคะ แต่ถ้าเกิน2เดือน หรือ8 สัปดาห์ยังไม่ขึ้น แสดงว่าแม่เครียด คะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ🙏

ถึงจะมีอาการเหมือนคนท้อง แต่ก็ถ้าตรวจแล้วไม่ท้อง ก็ประจำเดือนอาจจะเคลื่อนได้ อาจจะเป็น เพราะความเครียด พักผ่อนน้อย ถ้าหากตรวจแล้วเมนส์ยังไม่มา ตรวจไปพบแพทย์น๊า เค้าก็เคยเป็น แต่ตอนนี้น้องได้7wแล้ว

5mo ago

ขอบคุณนะคะ😀

เจาะเลือดค่ะแม่

5mo ago

ขอบคุณค่าา