เตือนคุณแม่ที่กำลังท้อง 29w2d เจ็บซี่โครง ตกขาว

อยากมาเเชร์ประสบการณ์ป่วยในครั้งนี้ คนท้องเป็นอะไรที่ป่วยง่ายมากเจ็บนั่นเจ็บนี่ไม่เคยแข็งแรงเหมือนกับตอนที่ยังไม่ท้อง เมื่อวันที่30ที่ผ่านมาตอนกลางคืนเจ็บซี่โครงซ้ายอย่างรุงเเรงจนนอนร้องไห้และมีท้องเเข็งด้วยเเต่ก็คิดว่าเป็นอาการของคนท้องเพราะท้องเข้า7เดือนท้องเริ่งโตแล้ว เรยตัดสินใจไปโรงบาลเย็นวันที่30เพราะทนปวดไม่ไหว ได้นอนในห้องคลอดดูอาการ2-3ชั่วโมง ท้องหายเเข็งเเต่เจ็บจิมิและหน่วงท้องน้อยมากกับปวดซี่โครงด้วย หมอตรวจเลือดตรวจปัสสาวะตรวจปากมดลูก เราเป็นตกขาวด้วยคะไม่หายสักทีตั้งเเต่ท้องได้2เดือน หมอบอกตกขาวสีเขียวและสีขาวเต็มผนังช่องคลอดเรยติดเชื้อเเน่นอน รอผล สรุปติดเชื้อทั้ง3อย่างเรยคะ มดลูกเลือดปัสสาวะ หมอบอกจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน ทานไป3วัน หมอนัดอีก ไปพบหมอตามนัดก็ไม่ดีขึ้นเปลี่ยนมาปวดซี่โครงด้านขวาต่อเจ็บแบบนอนไม่ได้ เริ่มมีอาการเป็นใข้น้ำมูกไหล จาม เเสบจมูก หมอเรยสั่งให้ฉีดยาฆ่าเชื่อเป็นเวลา 3วัน ต้องมาโรงพยาบาลทุกๆ5โมงเช้าทุกวันเพื่อฉีดยาฆ่าเชื้อเพราะเเค่ยากินเอาไม่อยู่แล้ว เราห่วงตัวเล็กในท้องมากกล้วลูกจะเจ็บจะเป็นเหมือนเรา เราได้เเต่โทษตัวเองว่าทำไมตั้งนานไม่มาโรงพยาบาลจุดเริ่มต้นเเค่เรื่องเล็กๆมากตกขาว เเต่ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่แบบนี้ ฝากแม่ๆดูอาการตัวเองด้วยนะคะ แม่คนไหนไม่เจ็บไม่เจ็บไม่ป่วยถือว่าดีมาก เเต่แม่คนไหนมีอาการอย่าทิ้งไวนานนะคะ เเค่เรามีลูกร่างกายเราก็ไม่ปกติเหมือนอย่างเคยเเล้วคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เตือนคุณแม่ที่กำลังท้อง 29w2d
เจ็บซี่โครง ตกขาว
2 ตอบกลับ

หายไวๆนะค่ะแม่ สู้🥰 อยากให้แม่ทานอื่นอ่านเจอจังเลยจะได้รู้ระวังมากขึ้น บางคนเป็นตกขาวแบบเยอะมาก ยังโพสถามว่าเป็นอันตรายไหมค่ะ แทนทีตะไปปรึกษาหมอ และรักษาทัน

1y ago

ขอบคุณมากนะคะคุณแม่🙏ตกขาวน่ากล้วและอัตรายกว่าที่คิดคะ

ขอให้ปลอดภัย หายไวไวค่ะ เข้ามาอ่าน😆