อยากพาลูกไปฉีดวัคซีนipd ที่รพรัฐ ต้องโทรนัดหรือไปที่ รพได้เลยคะ

3 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ การฉีดวัคซีน IPD คุณแม่สามารถปรึกษาการเข้ารับวัคซีนได้จากกุมารแพทย์ที่ดูแลสุขภาพน้องอยู่ได้เลยค่ะ ซึ่งสำหรับการฉีดวัคซีน IPD จะเป็นดังนี้ค่ะ สำหรับเด็กที่อายุตั้งแต่ 7 เดือน ขึ้นไปตารางการฉีดวัคซีน อายุที่เริ่มฉีด จำนวนครั้ง (ฉีดปกติ+ฉีดกระตุ้น)* ระยะห่าง 7-11 เดือน 3 (2+1) ครั้งที่ 1, 2 ห่างกัน 1-2 เดือน ครั้งที่ 3 ห่างกัน 2 เดือน 12-23 เดือน 2 (1+1) ครั้งที่ 1, 2 ห่างกันอย่างน้อย 2 เดือน 24 เดือน-9 ปี 1 ฉีดครั้งเดียว * ฉีดปกติ ห่างกันอย่างน้อย 1 เดือน * ฉีดกระตุ้น ห่างกันอย่างน้อย 2 เดือน โดยส่วนใหญ่แล้วคุณแม่สามารถขอรับข้อมูลการฉีดได้จากทางโรงพยาบาลที่ทำคลอดน้องได้เลยค่ะ แต่ในกรณีที่จะไปฉีดที่โรงพยาบาล ถ้าช่วงอายุของน้องตรงกับการสามารถรับวัคซีน IPD ก็สามารถไปรับฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลได้เลยค่ะ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IPD http://th.theasianparent.com/%E0%B9%84%E0%B8%AD%E0%B8%9E%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%A0%E0%B8%B1%E0%B8%A2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81/

ก่อนอื่นให้โทรสอบถามว่สมีวัคซีนในสต๊อคหรือไม่ และนัดหมายเวลาก้ดีเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการค่ะ ถ้า รพ.ยอมรับนัดนะคะ เพราะจะได้ไม่ต้องพาลูกไปอยู่ รพ.นาน แหล่งรวมเขื้อโรคเยอะค่ะ

^___^ ขอบคุณค่า