ปรึกษาแม่ๆๆ

อยากปรึกษาเรื่องถ้าออกจากงานแล้วไปเบิกค่าคลอดบุตรได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

หมายถึงประกันสังคมใช่ไหมคะ หลังจากหยุดส่งประกันสังคมแล้ว ประกันจะยัลมีผลครอบคลุมไปอีก6เดือนหลังจากหยุดส่งค่ะ ถ้าคลอดในระยะเวลา6เดือนนี้สามารถเบิกค่าคลอดได้ค่ะ ถ้าเกินระยะเวลานี้แล้วยังอยากให้เบิกได้เหมือนเดิมก็สามารถส่งประกันต่อเองได้ค่ะ

หลังจากออกงาน สิทธิ์ปกส.ยังใช้ได้อีก 6 เดือนค่ะ