ทาสีเล็บ

อยากทำสีเล็บ แม่ท้องทำได้ไหมคะ

11 ตอบกลับ

ถามว่าทำได้ไหมก็ทำได้ค่ะแม่ แต่เข้าปลายไตรมาส2ต้องเคลียร์ให้เกลี้ยงละ ปล่อยให้เล็บเราคืนสภาพสีปกติของมันค่ะ เวลาคลอดคุณหมอจะเช็คสีบริเวณเล็บค่ะ ถ้าคุณแม่เสียเลือดมากไปสีมันจะฟ้องเลย ถ้าเล็บเหลืองๆคุณหมอจะดูไม่ออกเอาค่ะ😂

ยาทาเล็บเป็นสารเคมีค่ะ เลี่ยงดีกว่าค่ะ ติดติกเกอร์ติดเล็บดีกว่านะคะ ลายสวยๆเยอะค่ะ

สารเคมีจ้าเเม่ เลี่ยงดีกว่านะค่ะ อดทนเอาหน่อยเดี๋ยวลูกออกมาค่อยสวยทีเดียว 😊

เราก็ทำน่ะ แต่ทำเล็บเท้า เล็บมือไม่กล้า เพราะหยิบจับอาหาร😅😅😅😅

หมอไม่แนะนำให้ทำค่ะ เพราะภาวะแทรกซ้อนบางอย่างต้องดูจากสีเล็บ

ทำได้ค่ะ แต่ยาทาเล็บเป็นสารเคมี เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

เล็บเป็นส่วนนึงที่หมอใช้ประเมินภาวะซีดค่ะ

เลี่ยงได้จะดีที่สุดค่ะคุณแม่

ไม่จำเป็นก็อย่าทาเลยค่ะ