คนท้องกินหน่อไม้ได้ป่าว

อยากทาหน่อไม้

14 ตอบกลับ

ไม่ทราบว่าทานได้ไหม แต่พี่ๆที่มีประสบการณ์ในการตั้งท้องมา เขาไม่แนะนำให้ทานค่ะ เขาบอกว่าหน่อไม้มันมีฤทธิ์ร้อน

ทานได้จ้า มีประโยชน์และโฟเลตสูงด้วยนร้า แต่ควรเป็นหน่อไม้สดที่สุกแล้วเท่านั้นนะคะ ห้ามหน่อไม้ดองค่ะ

ได้ค่ะ มีข้อมูลบอกว่าทานได้เฉพาะที่สุกแล้วผ่านความร้อนเกิน 30 นาทีนะคะ

เราก็ทานบางครั้งที่อยากกิน แต่เราจะต้มน้ำทิ้งก่อน1-2ครั้งแล้วค่อยเอาไปแกง

5y ago

ถ้าอยากกินจะทำกินเอง ไม่ซื้อนอกบ้านเพราะกลิ่นเหม็นเปรี้ยว จิงๆคนท้องไม่ควรกินแต่ถ้าอยากกินเราต้องทำสะอาดๆ ต้มน้ำทิ้งก่อนค่อยเอามาปรุง

ของโปรเลยค่ะ บ้านนี้ทานประจำ แต่ทานมากไม่ได้ ท้องจะอืดค่ะ

ทานแกงหน่อไม้เมื่อเช้านี่เองคะ ของโปรดเลย

ได้ค่ะแต่หลังคลอดมาทานไม่ได้นะคะ

ได้คะ แต่ต้องไม่ใช่หน่อไม้ดอง

ทานได้ค่ะ บ้านนี้ก็ทาน