แผลฝีเย็บของแม่ๆ

อยากทาบว่าแผลฝีเย็บแม่ๆหายกันตอนไหนคะ และมีอะไรกะคุณสามีตอนกี่เดือนค่ะ บ้านนี้25วันแผลหายแล้ว

6 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดแผลเย็บข้างนอกหายปิดสนิทราวๆ 2 อาทิตย์ แต่ก็ยังเจ็บข้างในเยอะอยู่เพราะทำหมันด้วย ลอกผังผืดกับตัดเนื้อคีลอยด์ด้วย น้ำคาวปลาหมดราวๆเดือนนึงงแต่ช่วงราวๆเดือนนึงสามีขอมีอะไรด้วยแต่ไม่สำเร็จค่ะเจ็บมาก แม่ไม่ไหวไม่ได้มีอะไรกันนานแล้วตั้งแต่ท้องได้4 เดือน สามีนางก็พยายามเรื่อยๆ ราวๆเดือนครึ่งถึงพอไหวค่ะ

ขั้นต่ำเดือนครึ่งนะค่ะ ต้องหลังจากที่ตรวจหลังคลอดแล้ว และน้ำคาวปลาหมดแล้วถึงจะมีได้ค่ะ เพราะช่วงนี้มดลูกของเราสะอาดเสี่ยงติดเชื้อได้แล้วก็เสี่ยงท้องได้ด้วยค่ะ

บ้านนี้28วันแล้วค่ะ วันนี้หมอนัดตรวจหลังคลอด พร้อมตรวจมะเร็งปากมดลูก หมอบอกแผลหายแล้ว มดลูกก็เช้าอู่แล้วค่ะ

แนะนำน่ะคะ ต้องให้น้ำคาวปลาหมด แผลหายดี แล้วก็ควรให้มดลูกเข้าอู่ก่อนค่ะ ประมาณ1เดือนครึ่งค่ะ

น้ำคาวปลาหมด แผลติดสนิท ไม่รู้สึกเจ็บ แล้วก้มีได้ค่ะ

บ้านนี้หายแล้วพอขับมอไซไปทำธุระแผลปริจ้า