ตั้งครรภ์ 14วีค

อยากทาน แต่ของหวานๆ สามารถทาน ชาไทย ชาเขียวได้ไหมคะ

10 ตอบกลับ

ตั้งครรภ์แล้วชอบของหวานเหมือนกันค่ะ ยิ่งท้องใหม่ๆยิ่งห้ามใจยาก เราตามใจปากตลอดค่ะ ตอนนี้เป็นเบาหวานเรียบร้อย ต้องเจาะเลือดเองทุกวันเพื่อดูระดับน้ำตาลในเลือด ต้องคุมอาหารงดหวานทุกชนิด ผลไม้ก็ทานไม่ได้ค่ะ ถ้าแม่จะทานหวานแนะนำอย่าบ่อยและอย่าหวานเกินนะคะเอาแค่หายอยากพอจ้า

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะคุณแม่ ในชานอกจากจะมีคาเฟอีนแล้ว ยังมีส่วนผสมของสีด้วยนะคะ ทีทำให้ชาเป็นสีส้ม หรือสีเขียว นอกจากนั้นยังมีการแต่งกลิ่นที่เพิ่มเข้ามาในส่วนขอชา แล้วเรื่องการปรุงแต่งรสชาติ ระวังด้วยนะคะ

งดเลี่ยงพวกชา,กาแฟจ้า​ ในชามีคาเฟอีน​ อันตรายต่อเด็กในครรภ์จ้า​ ถ้าอดใจไม่ได้จริงๆก็ให้ดื่มแบบพอหายอยากจ้า ระวังค่าน้ำตาลด้วยนะจ้า

เรากินยันคลอดเลย น้องออกมา นน.3565 แล้วแต่คนค่ะแม่ แต่ตอนเราท้องคือชอบกินมากขาดไม่ได้ แต่เราไม่กินหวานมาก

กินได้ค่ะแม่. บ้านนี้ก็กินค่ะพวกชาเขียวชาเย็นโกโก้ แต่กินพอประมาณพอหายอยากนะค่ะ 😊

บ้านนี้กินบ่อยมากค่ะ แต่สั่งเอาหวานน้อย ตอนนี้ 35 w ลูกแข็งแรงปกติค่ะ

ได้ค่ะแต่อย่าบ่อยมากเดี๋ยวจะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้นะคะ

ทานได้แต่ถ้าเป็นเบาหวานให้แม่ทานพอแค่หายอยากนะคะ

สามารถทานได้คับ แต่อาทิตละ1-2แก้ว

นานๆ กินที พอหายอยากได้ค่ะ