อาการช่วงแรกของคนท้องเป็นแบบไหนกันบ้างคะ

อยากทรายว่าแม่ๆมีอาการอย่างไรก่อนจะรู้ว่าตัวเองท้อง ปวดท้อง จุกท้อง ปวดหน่วงกันบ้างไหม ตรวจเจอกันตอนกี่วีคคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องลูกคนแรกไม่ถึงเดือน คลื่นไส้อาเจียน เวียนหัวมากตอนเช้า กินอะไรไม่ได้อ้วกออกหมด น้ำหนักลด3โล ความดันต่ำ นอนโรงพยาบาลไป7วัน #คุณพยาบาลแนะนำทานขนมปังกรอบและอมลูกอมฮอนไว้ อาการดีขึ้นหลังออกรพ.(ไม่เหม็นคาวอาหารใดๆ เหม็นแต่ตัวคุณพ่อค่ะ555คุณพ่อก็อาบน้ำบ่อยนะ😅😅 ) อยากมีอีกสักคน กำลังรอให้มาเร็วๆค่ะ

อยู่ดีๆก็อ๊วก ใด้กลิ่นไวเวียนหัวคลื่นใส้เหนื่อยเร็วหงุดหงิดง่าย น้ำหนักขึ้นเเค่โลเดียว จากนั้นก็ลดเหลือเท่าเดิมเพราะกินอะไรไม่ใด้ขมลิ้นเเม้กระทั่งน้ำเปล่า😂🤣😂(ตอนนั้นไม่รู้ว่าตัวเองท้องด้วย)

ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ รู้แล้วก็ยังไม่มี จนต้องไปตรวจ hcg ทางเลือดซ้ำเพื่อความชัวร์ 😅 หลังจากนั้นไม่กี่วันมาเต็มทุกอาการ 😂😂

อยากกินมะขามอ่อน ต้องกินเดี๋ยวนี้😆😆😆😆ปกติไม่กิน โชคดีที่ท้องช่วงมะขามอ่อนออกพอดี ไม่มีอาเจียน กินได้ปกติ

รู้สึกอึดอัดท้องคะ เวียนหัวหน้ามืดตลอด หิวของเปรี้ยว หลังจากนั้นประจำเดือนขาด10กว่าวันคะ

ของเรา ปวดท้องน้อยหน่วงๆ ได้กลิ่นเร็ว ทานอะไรไปก็จะอ้วก ตรวจเจอตอน 5 วีคจ้า

เจ็บหน้าอก ทั้งหัวนม และเต้า ปวดหน่วงเหมือนประจำเดือนจะมาค่ะ

บ้านนี้นอนเยอะ เวียนหัว เหม็นอาหาร ตรวจเจอตอน 3 วีคจ้า

6y ago

แรก*

ปจด.ไม่มาค่ะ

เป็นค่ะ