เปลี่ยนจุกนมให้ลูกตอนกี่เดือนคะ

อยากทราบแม่ๆเปลี่ยนจุกนมให้ลูกตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้ลูก 5 เดือนแล้ว ยังใช้จุกตอนแรกเกิดอยู่เลยค่ะ ถ้าเปลี่ยนควรเปลี่ยนแบบไหนคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

จุกนมเปลี่ยนไปตอนสามเดือนแต่ส่วนตัวคิดว่ายังไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ค่ะไปเปลี่ยนซักหกเดือนก็ได้ เพราะมีความรู้สึกว่าแรกแรกที่เปลี่ยนน้องดูดแล้วสำลักนิดหน่อยค่ะ เหมือนว่าดูดไม่ทัน

5mo ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้าลูกดูดูดนมแล้วเหนื่อย ไม่ค่อยอยากดูด สะบัดหน้าหนีก็ลองเปลี่ยนค่ะ แล้วสังเกตว่าสำลักไม๊ แรกๆเด็กจะสำลักเพราะอาจจะกะปริมาณนมที่เข้าปากผิด แต่ถ้าดูดเรือยๆเค้าจะปรับตัวได้เอง

ขวดนม6เดือนก็ควรเปลี่ยนได้แล้วนะคะ ##??

เปลี่ยนเป็นไซร์mได้เรยคะแม่