คุณแม่เริ่มทานอะไรบำรุงน้ำนมกันตอนไหนคะ ทานอะไรกันบ้าง

อยากทราบแม่ๆทานอะไรบำรุงน้ำนมกันบ้างคะ ทานได้ตั้งแต่ช่วงไหนคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ #น้ำนม #บำรุงครรภ์

1 ตอบกลับ

ทานบำรุงได้หลังคลอดค่ะ น้ำขิง น้ำอุ่น ผงชงหัวปลี แกงที่ช่วยกระตุ้นน้ำนมแกงเลียง แกงปลี ฟักทอง ปั๊มให้ถูกวิธีแค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ ก่อนคลอดไม่ต้องบำรุงเพราะนมซึมมดลูกอาจบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดบำรุงไปก็ไม่มีค่าอะไรค่ะ