แม่ทานแคลเซียมเสริมตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์กันคะ

อยากทราบแม่ๆทางแคลเซียมเสริมอายุกี่สัปดาห์คะ บ้านนี้ 13สัปดาห์1วัน เริ่มทานได้เลยมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

28 ตอบกลับ

เราได้ทานช่วงตอนเกือบ 5 เดือนเลยค่ะ เนื่องจากแพ้ท้องหนัก หมอจะปรับยาตามอาการคุณแม่ค่ะ แนะนำก่อนทานยาให้เอาตัวยาไปปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ เพราะบางทีอาจมีสารอาหารทับซ้อนกันพอทานร่วมกันจะเกินขนาดค่ะ

1y ago

รับทราบค้า🥰

บ้านนี้หมอจ่ายตอน 24 วีคค่ะ พร้อมกับบอกว่า ต่อไปคุณแม่จะเริ่มปวดหลังแล้วนะคับ หลังจากนั้น ทุกเช้า🤣ปวดไปหมด ก่อนหน้านั้นทานแต่โฟลิคเลยค่ะ

1y ago

โอเคค้าาา🥰🥰

11 สัปดาห์หมอจ่ายแคลเซียมให้แล้วค่ะ ตอนแรกได้โฟลิคกับวิตามินมา ไปล่าสุด 11 วีคหมอเปลี่ยนยาให้ค่ะ เป็นบำรุงเลือด แคลเซียม ธาตุเหล็กค่ะ

ในยาบำรุงมันผสมไว้แล้วค่ะ บางทีแคลเซียมหมอจะจ่ายที่ผสมในวีคหลังๆ ทานแค่ที่หมอจ่ายก็พอค่ะ

บ้านนี้ทานตามที่หมอให้ยามาค่ะ 1-3 เดือน ได้โฟลิก เข้าเดือนที่ 4 ได้แคลเซียมกับวิตามิน

16wค่ะ ไตรมาสแรกๆเน้นโฟลิคค่ะ เราท้องผูกหมดเลยให้ตอน16wอีกอย่างแรกๆยังไม่จำเป็นมากค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ🥰

บ้านนี้ไม่ได้กินแคลเซียมเลยค่ะ หมอให้เหตุผลว่า ถ้ากินนมได้ก็ไม่ต้องกินค่ะ

ท้องแรกหลัง 12 วีคค่ะ แต่ท้อง2 ทานมาตลอดก่อนท้องเพราะยังให้นมลูกคนแรกอยู่ค่ะ

เดือนที่2ได้โฟลิคอย่างเดียว เดือนที่3ได้บำรุงเลือดกับแคลเซียมค่ะ ตอนนี้13w2

ของบ้านนี้ทานตั้งแต่7Wเลยค่ะเพราะไปฝากครรภ์ตอน7Wพอดีหมอก็ให้มาเลยค่ะ

1y ago

โอเคค้าา🥰