คลอดช่วงโควิด

อยากทราบแม่ที่คลอดในยุคโควิดนี้ค่ะว่า ห้องคลอดตอนนี้คุณพ่อสามารถเข้าไปด้วยได้ไหมคะ ท้องแรกค่ะกังวลทำตัวไม่ถูก🥲🙏🏻🙏🏻#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

แล้วแต่โรงพยาบาลและแพ็กเก็จคลอดค่ะ ของเราคลอดโรงพยาบาลรัฐไม่มีแพ็กเก็จอะไร ใช้แค่สิทธิ์30บาทคลอด ห้าเข้า ห้ามเฝ้าห้ามเยี่ยมค่ะ

เมื่อวานดูแพคเกจของสมิติเวชมา ของเราถ้าคลอดธรรมชาติพ่อเข้าได้ค่ะตรวจโควิดทั้งพ่อและแม่ คนละ 2,000฿ แต่ถ้าผ่าคลอดเข้าไม่ได้ค่ะ😊

บ้านนี้คลอดโรงพยาบาลค่ายฯ เป็นของรัฐ ผ่าคลอดค่ะห้องรวมเฝ้าไม่ได้ มาได้ห้องพิเศษคืนสุดท้ายคนเฝ้า1คนตรวจโควิดก่อนค่ะ

น่าจะห้ามเข้านะคะ ขนาดเยี่ยมหมอยังบอกอย่าให้ที่บ้านมาเลย ลูกเสี่ยง รอตอนกลับบ้านดีกว่า

ต้องดูแพ็คเกจของแต่ละโรงพยาบาลค่ะ ส่วนบ้านนี้คลอดโรงบาลรัฐ โรงบาลรัฐห้ามเข้าค่ะ

3y ago

แม่คลอดเดือนหน้าค่ะ แต่มีคนรู้จักเพิ่งคลอดเดือนที่แล้ว เค้าบอกพยาบาลช่วยดูแลค่ะ แต่ส่วนมากต้องทำเองหมด

บ้านนี้คุณหมอไม่ให้เข้าห้องคลอดคะแต่นอนเฝ้าหลังคลอดได้คะตรวจโควิดฟรีคะ

แล้วแต่ รพ ค่ะ เอกชน ห้องคลอดห้ามเข้า เฝ้าไข้ได้ 1 ค่ะ

แล้วแต่ละโรงบาลนะคะ แต่ทางนี้ โรงบาลรัฐเฝ้าได้1คนค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ ตอนอยู่ในห้องคลอดไม่ให้เข้าค่ะ เข้าได้ตอนไปพักฟื้นค่ะ

รัฐห้ามเข้า เอกชนแล้วแต่ รพ. ถ้ารพ.กรุงเทพเข้าได้

ห้องพิเศษพ่อเฝ้าได้ค่ะ