เพิ่มน้ำหนักลูกน้อยในครรภ์อย่างไร

อยากทราบอาหารที่แม่ๆกินเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ให้ตัวโตจ้ำม้ำอ่ะคะ

1 ตอบกลับ

จริงๆ เอาแค่ตามเกณฑ์ก็พอนะคะ เพราะถ้าน้ำหนักเยอะเกินไปจะทำให้คลอดยาก เพราะอย่างไรแล้วเด็กจะมาตัวโตข้างนอกอีกทีค่ะ แต่ถ้าน้ำหนักลูกไม่ถึงเกณฑ์ อยากเพิ่มให้ลูก คุณหมอจะแนะนำให้กินพวกโปรตีนค่ะ พวกเนื้อ นม ไข่