เตรียมตัวท้อง

อยากทราบอาการเบื้องต้นของคนกำลังจะท้อง มีอะไรบ้างค่ะ เล่าประสบการณ์หน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

เพลียก่อนเลยค่ะหน้ามืด ถ้าอดข้าว กินผิดเวลาจะหิวโซมาก ผ่านมาอีก 1 สัปดาห์จะเริ่มเพลียมาก เหนื่อยง่าย และหิวบ่อย เริ่มสังเกตุว่าหิวรอบดึก ผ่านไปอีกสัปดาห์เริ่มเป็นปอปค่ะ กินเท่าไหร่ก็ยังหิว หิวตลอดเวลา ลักษณะการหิวจะหิวโซกว่าปกติ ส่วนเรื่องแพ้ท้อง อ้วก อยากกินของเปรี้ยวนี้ มาทีหลัง

รู้ตัวแค่ว่า ประจำเดือนไม่มาค่ะ หิวก็หิวปกติ ไม่มีอาการอยากกินอะไรเปรี้ยวๆ เหมือนในละครเลย ส่วนอาเจียนก็เดือนที่3ที่4ค่ะ ถึงเริ่มแพ้ท้องอาเจียน ปกติเป็นคนชอบกินส้มตำนะค่ะ แต่ท้องก็เลี่ยงเลย ผงชูรสเยอะจัด ปรุงรสจัด สงสารน้องเลยไม่กินค่ะ

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ พอประเดือนขาด7วันก็ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจเลย ไม่อาการอะไรเลย เริ่มแพ้เริ่มอ้วกก็ตอน3เดือน

บ้านนี้ก่อนรู้ตัวว่ามีน้อง อาการที่ผิดสังเกตุไปคือปัสสาวะบ่อยจนผิดสังเกตุค่ะ แล้วก็รู้สึกหิวบ่อย อยากกินจุบจิบไปทั่วเลย

อาการมีเจ็บหัวนม ปวดจี้ดๆท้องน้อยมีเลือดจางๆเปื้อน แต่สุดท้ายอาการทั้งหมดไม่ใช่ เศร้าจุง😥 ขอบคุนทุกประสบการณ์ค่ะ

จี๊ดๆที่ท้องน้อย​ หัวใจเต้นเร็วขึ้น ง่วงเพลีย​ อยากนอน ฉี่บ่อย​ ท้องผูก

ของเรามี วูบๆ ง่วงเยอะ เหนื่อยง่าย นอนเยอะ

ประจำเดือนขาด คาดเคลื่อนเกิน7วัน