อาการก่อนคลอดของแม่ๆ

อยากทราบอาการจะคลอดของแม่ๆค่ะ อยากทราบทุกอาการเลย ว่าแต่ล่ะคนเหมือนและแตกต่างกันยังไง วันนี้อายุครรภ์ครบ40wแล้วค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

คนแรกคลอดเองตอนประมาณ 37w ค่ะ มีอาการปวดท้องเหมือนปวดท้องอึ แต่อึไม่ออก ปวดๆหายๆ กับมีมูกผสมเลือดข้นๆออกมาเลยไปหาหมอ รอปากหมดลูกเปิดอยู่ 10ชม.น้องถึงออกมาค่ะ ส่วนคนที่2ไม่มีอาการใดๆเลย จน41w2d หมอนัดตรวจก็ยังไม่ปวด แต่ปากมดลูกเปิด 2ซม. หมอซาวด์แล้วบอกน้องตัวใหญ่กับอุ้งเชิงกรานเราไม่น่าจะคลอดเองไหว หมอเลยให้ผ่าวันนั้นเลยค่ะ

3y ago

ของกิ๊บเองมีปวดกับท้องแข็งถี่ แต่ปากมดลูกไม่เปิด 🥺