อาการที่เป็นก่อนรู้ว่าท้อง

อยากทราบอาการของแม่ๆ ก่อนที่จะรู้ว่าท้อง แล้วก็ตอนที่รู้ว่าท้องแล้วด้วยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

41 ตอบกลับ

อาการเริ่มแรกคือปวดท้องน้อยค่ะ ปวดเหมือนเมนจะมาเลยค่ะ แต่ปวดมาก ปวดบีบและปวดเต้านมค่ะคือโดนไม่ได้เลย ไม่ค่อยกินข้าวอยากกินแต่อย่างอื่น และตอนนั้นขายของด้วย ดึกเตรียมของ เช้าขายของ จนตัวเองเป็นลมเลยค่ะ ปกติทำแบบนี้ไม่เห็นจะเป็น อยากมากก็แค่เหนื่อย ก็เลยไปหาหมอเลยค่ะ และไม่ได้ตรวจเองด้วยไม่คิดว่าท้อง สรุปไปตรวจทราบที่คลินิก ตอนนั้นท้องได้ 5วีค ค่ะ จากนั้นก็ไม่แพ้อะไรเลยกินได้ปกติ ไม่อ้วก แค่เวียนๆ มึนๆ หัวบ้างแค่นั้นค่ะ ชอบขนมหวาน ผลไม้เป็นพิเศษ มีติดบ้านไว้ตลอดเลยค่ะ ได้ลูกสาว☺️