อยากทราบการฉีดวัคซีน 2 เดือน

อยากทราบอาการของลูกน้อยตอนฉีดวัคซีน2เดือนอ่ะค่ะ กลัวลูกเป็นไข้สูง แม่ๆแนะนำวิธีรับมือหน่อยได้มั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ซื้อยาลดไข้เตรียมไว้ แจ้งอายุลูกด้วยเภสัชจะบอกปริมาณยาที่ต้องป้อนมาให้ แผ่นแปะลดไข้ซื้อก็ได้ไม่ซื้อก็ได้ หมั่นวัดไข้ทุก 3 ชม. อาบน้ำสระผมได้ตามปกติ เสื้อผ้าเน้นบางเบาระบายอากาศเสื้อกล้ามสายเดี่ยวเสื้อรูได้เลย เปิดพัดลมเปิดแอร์ได้ ไข้ 37-38 เช็ดตัวกินยา 39 ขึ้นไปจับอาบน้ำสระผมป้อนยา 20-30 นาทีไข้ไม่ลดพาหาหมอด่วน

บ้านนี้หมอให้ยามาซาร่าเด็กเด็ก2เดือนให้กินยาแค่2cc บ้านนี้กลับมาน้องนอนหลับตื่นมางอแงแม่เอาประคบเย้นประคบขาน้องล่ะป้อนยาน้องก้อหลับต่อตื่นมาก้อเป้นเด้กปกติไม่งอแงไม่มีไข้อารมดี ยุที่ภูมิต้านทานเด็กด้วยค่ะแม่