ค่าใช้จ่ายระหว่างฝากครรภ์จนคลอด ประมาณเท่าไรค่ะ

อยากทราบว่าแม่ๆฝากครรภ์ที่รพ.ไหนกันบ้าง ค่าใช้จ่ายเท่าไรค่ะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะ

49 ตอบกลับ

เราฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ แต่เลือกฝากพิเศษ เสีย 3,000 จ่ายหลังคลอด นอกนั้นมีค่าห้องพิเศษ คืนละ 1,100 แล้วแต่ที่ด้วยนะคะ ส่วนค่ายาใช้สิทธิ 30 บาทค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐ ใช้สิทธิ30บาท ไม่เคยได้เสียตังซักบาทตั้งแต่ฝากยันคลอด บริการดี ดูแลดี ฝากครรภ์ที่รพ.50พรรษา อุบล คลอดที่รพ.สรรพสิทธิ์ประสงค์ อุบล

8mo ago

ค่าคลอดเท่าไหร่ครับที่สรรพสิทธิ์

ฝากเอกชนค่ะ เกษมราชประชาชื่น ใช้ประกันสังคมค่ะ เสียตอนมาตรวจครรภ์แค่ 290 บาท ค่าคลอดเป็นแบบแพ็คเก็ตค่ะ แม่บ้านนี้เลือกผ่าคลอดค่ะ ปกส.แค่ 29900บาท

เราฝาก รพ.รัฐ จ้า ฝากท้องฟรีนะ หมอประจำตัวเราอยู่ที่นั้นไม่ให้ไปฝากไหนเลยจ้า ส่วนค่าคลอดถ้ามีบัตร 30 บาทคงเสียแค่ 30 จ้า ส่วนเราไม่มีจ่ายหมดจ้า

ถ้าฝากที่คลินิกรวมๆแล้วประมาณ15,000บาทถ้ามีค่าฝากพิเศษ5,000บาท คลอดที่รพ.ฟรี(ถ้ามีบัตรทอง)นอกนั้นก็เสียแค่ค่าห้องหรือค่าห้องพิเศษต่างหากค่ะ

ฝากครั้งแรกที่อนามัยวัดไผ่ตันอยู่ กทม.ค่ะ เ เสียแค่10฿ ย้ายมาฝากรพ.รัฐใกล้บ้านไม่เสียสักบาทค่ะ.ยันวันคลอดก็เสียแค่ค่ายา30฿

ค่าฝากครรภ์ หมื่นกว่าบาท รวมตั้งแต่ฝากครั้งแรกแล้วค่ะ และค่าคลอดต่างหาก แบบเหมาจ่าย คลอดเอง 26500 ผ่าคลอด 42500 ที่ภูเก็ตค่ะ

รพ.นวมินทร์ค่ะ ไม่เสียค่ะ เสียแค่ค่าซาวล์เพราะซาวล์ทุกครั้ง200บาท แต่ยังไม่คลอดค่ะ รอลุ้นไม่รู้จะเสียอะไรอีกมั้ย

ของเรารพ.กรุงเทพ ก็นัดครั้งละ 2,000-4,000 ถ้าตรวจไรเพิ่มก็แพงขึ้นหน่อย ตรวจนิฟ 18,000 คลอดเอง 40,000 ผ่าคลอด 60,000 ประมาณนี้ค่ะ

รพ. เอกชนไม่เกิน 2,000 ค่ะ มีเกินช่วงเดือนที่ 5 เพราะต้องซาวคัดกรองความสมบูรณ์ของทารกค่ะ คลอดเอง 33,000 ผ่าคลอด 45,000