แม่บ้านนี้พึ่งท้องแรก อยากจะมาขอความรู้แม่ๆบ้านอื่นค่ะ

อยากทราบว่าแม่ๆบ้านไหนฝากครรภ์ตอนกี่วีคดีสุดค่ะ แล้วประมาณกี่วีคคะถึงจะรู้เพศ แล้วคนท้องควรทานผลไม้และนมอะไรถึงจะดีต่อลูกน้อยคะ #ท้องแรกค่ะ7w5d

11 ตอบกลับ

1.แนะนำฝากช่วง 8-10วีคค่ะ 2.บางคนรู้ตอน 16วีค แต่เราหมอเริ่มดูให้ตอน 20วีค 3.ผลไม้ที่มีวิตามินซีทุกชนิดค่ะ 4.นมอะไรก็ได้ นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง (น้ำเต้าหู้) นมจมูกข้าว นมถั่วอื่น ๆ แนะนำทานสลับกัน 2 ประเภทกันลูกแพ้นมชนิดใดชนิดหนึ่ง ยี่ห้ออะไรก็ได้ เน้นหวานน้อย

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

1.รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยจ้า ฝากไว้ก็ดีค่ะจะได้รู้สุขภาพน้องเร็วด้วย 2.สามารถเห็นได้ตั้งแต่15วีคหรือต่ำกว่านี้ แต่ถ้าเห็นได้ชัดคือ20+ 3.ทุกอย่างคือดีหมดค่ะแม่ ถ้าจะกินไม่มีอะไร ดีกว่าแน่นอนค่ะ ทุกอย่างคือดี

เกือบ8wแล้ว ไปฝากเลยก็ดีค่ะแม่ ไปฝากตอนนี้น่าจะเห็นน้องแล้วค่ะ ผลไม้เลือกทานที่ไม่หวานมากนะคะน้ำหนักแม่จะได้ไม่พุ่ง(แต่ถ้าอยาก ก็กินไปเถอะค่ะ เราก็อดไม่ได้) นมทานสลับๆกันไปค่ะ นมถั่ว นมวัว ดีทั้งหมด

รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ ถ้าช้าหมอจะดุเอานะคะ ประมาณ 16 week รู้เพศค่ะ ผลไม้ทานได้ทุกอย่างนะคะ อย่าทานมะม่วงหาวมะนาวโห่ ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนักน้องก็เน้นกล้วย ไข่ต้ม นมจืดค่ะ

รู้ว่าตั้งท้องก้อฝากได้เรยค่ะจะได้ติดตามดูพัฒนาการลูกทุกๆๆวีคค่ะเกิดเหตุอะไรหมอจะได้ไห้คำปึกสาทันค่ะ

บ้านนี้พอตรวจรู้ว่าท้องหมอก็ส่งไปห้องฝากครรภ์เลยคะยิ่งฝากเร็วยิ่งดีต่อตัวแม่และลูกในท้องคะ

ฝากครรภ์ไม่ควรเกิน12สัปดาห์ค่ะ ส่วนเพศแล้วคนบาง14สัปดาห์ก็ให้เห็นบางคนก็มากว่านั้นค่ะ

ยิ่งเร็วยิ่งดีค่ะแม่รู้ว่าท้องแล้วก็ไม่ต้องรออะไรแล้ว รีบไปหาหมอ เลยจ้า

รู้ก็ฝากได้เลยจ้าไม่ต้องรอ ผลไม้ดีทุกอย่างจ้าสำหรับคนท้อง นม ไข่

ขอบคุณทุกคำแนะนำมากๆนะคะ