ยาขับน้ำคาวปลาดีจริงไหม?

อยากทราบว่าแม่ๆท่านไหนที่คลอดแล้วดื่มยาขับน้ำคาวปลาบ้างคะ? ดีหรือไม่ดี​ ควรกินไหมคะ​ คือแม่เราซื้อมาให้แต่เห็นบางคนบอกหมอห้ามเพราะทำให้เลือดไหลไม่หยุดเสี่ยงตกเลือด ปล.คือแม่เราทั้งจะป้อนกล้วยให้น้องขับขี้เทา​ ให้กินกล้วยบด บลาๆ​ ตามสไตล์​คนโบราณ​น่ะค่ะ​ และมีข้อแม้ว่าห้ามบอกหมอด้วย​ เราควรทำยังไง​ดีคะ?

2 ตอบกลับ

ยาขับน้ำคาวปลาไม่ควรทานคะเสี่ยงตกเลือดมากเพราะตอนคลอดคุณแม่ก็เสียเลือดมากแล้วไม่ทานจะดีกว่าเพราะหมอก็ไม่แนะนำให้มานด้วย การป้อนกล้วยน้องยิ่งไม่ควรทเสี่ยงลำไส้อุดตัน ถ้าจะป้อนจริงๆแนะนำ6เดือนขึ้นไป คุยกับคุณแม่เลยค่ะ สมัยก่อนกับสมัยนี้มันต่างกันมากแล้วทถ้าเกิดลูกเป็นอะไรขึ้นมามันไม่คุ้มอย่าเสี่ยงป้อนเลยจะดีกว่า

4y ago

คนแก่พูดยากมากๆ​ ค่ะ​ เราพยายาม​จะอธิบายตลอดว่าเจ็บป่วยขึ้นมาก็หาหมออยู่ดี​ เรื่องยาขับน้ำคาวปลาเพื่อลดการทะเลาะกันพี่สาวบอกว่าค่อยแอบเททิ้งก็ได้เพราะแม่ไม่ค่อยจะรับฟังเราเท่าไหร่​ 😅 เรื่องป้อนน้ำป้อนกล้วยนี่คือต้องไม่ซื้อกล้วยมาไว้กับไม่ปล่อยแม่อยู่กับหลานตามลำพังเพราะเขาไม่ฟังเราแล้วจะบ่นเราอีกด้วยที่ไม่ทำตามที่เขาบอก​