???

อยากทราบว่าแม่ๆคนไหนยังทาเล็บอยู่บ้างคะแล้วทาได้หรือป่าวคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ทาค่ะ ทาสีเจลด้วยค่ะ ยังไม่มีหลักฐาน หรือ ผลวิจัยออกมานะค้ะ ว่าคุณแม่ตั้งครรภ์แล้วทาสีเล็บจะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์ แต่ที่เค้าห้าม ส่วนมากกลัวคุณแม่จะไปทำเล็บพวกตัดหนัง แล้วอุปกรณ์ทางร้านไม่สะอาด ตัดโดนหนังเราแล้วเลือดออก ทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือด มีผลต่อเด็กในครรภ์ค่ะ ส่วนกลิ่นสีทาเล็บ ถ้าแม่คนไหนแพ้มาก อาจจะสูดกลิ่นเข้าไปทำให้วิงเวียน หรือ อาเจียน และ เป็นลม ได้ค่ะ

5y ago

ที่หมอห้ามเพราะถ้าแม่เป็นลมหรือเหตุฉุกเฉินเขาจะได้ดูเล็บเราได้ว่าซีดหรือไม่ซีดจะได้รักษาได้ทันค่ะ

บ้านนี้ไม่ทาอะไรเลยค่ะ คุณแม่ถ้าใกล้คลอดงดไปก่อนนะคะเพราะตอนคลอดเค้าจะดูความผิดปกติสีเล็บด้วยค่ะ

บ้านนี้ทาเล็บเจลค่า หมอไม่ได้ว่าอะไรแต่เรื่องทำเกี่ยวกับผมเค้าห้ามค่า แล้วแต่พิจารณาเลยค่า☺️

ไม่แนะนำให้ทาค่ะ คุณหมอจะดูภาวะซีดจากเล็บเรานะคะ เผื่อมีเหตุฉุกเฉินค่ะ

กันไว้ก่อนค่ะ อย่าเพิ่งทำสวยช่วยนี้เลย อันตรายค่ะ สารเคมีทั้งนั้น

งดไปก่อนนะคะ เวลาถ้าได้ผ่าคลอดก็ต้องล้างเล็บอยู่ดี

ทาได้นะคะเเต่ระวังเรื่องกิน เเต่เราไม่ทาเลย

ยังทำอยู่จ้า ทำสีเจลด้วยค่ะ😂

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ไม่ได้ค่ะ สารเข้าเด็ก

ไม่แนะนำค่ะ