สอบถาม เรื่อง นมผงสำหรับทารกแรกเกิด

อยากทราบว่าเด็กแรกเกิดควรใช้นมผงชนิดไหนดีค่ะ ตอนนี้เลือกไม่ถูกเลยค่ะ รู้แต่ว่าสูตร 1 แต่มันมีหลายตัวมากๆเลยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

นมผงทุกยี่ห้อมีสารอาหารคล้ายๆกันทุกตัวค่ะ ลองซื้อเป็นขนาดทดลองให้น้องทานดูก่อน หากทานแล้วขับถ่ายปกติ ไม่แข็งก็ให้ทานตัวนั้นไปตลอดค่ะ ลองเลือกตัวที่มีสารอาหารช่วยให้อึนิ่มดู ถ้าไม่ได้แพ้นมวัวสูตร 1 ทุกยี่ห้อทานได้หมด แต่แพ้ก็ต้องดูสูตรสำหรับเด็กที่แพ้อีกที ทัง้นี้ทั้งนั้นถ้าแม่มีน้ำนม ควรให้น้องทานนมแม่ค่ะ ดีที่สุดสำหรับลูกและประหยัดในยุคนี้ด้วย -สายเต้าเข้าเต้าทุก 3 ชม เน้นดูดให้นานให้เกลี้ยงเต้า ดูดจนกว่าเขาจะผละเอง -สายปั๊มเน้นปั๊มทุก 3 ชม.ห้ามตกรอบเด็ดขาด จะปั๊มได้น้อยหรือมากก็ต้องปั๊ม ไม่งั้นน้ำนมจะหดได้ค่ะ