ฉีดวัคซีนลูกตอนอายุ1เดือน

อยากทราบว่าเด็กพออายุ1เดือน ต้องไปฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีเข็มที่2มั้ยคะ เพราะอ่านสมุดพกบอกว่าฉีดเพราะคุณแม่ที่เป็นพาหะ แต่ว่าพยาบาลคลินิกนมแม่เขียนติดแม็คเอาไว้หน้าสมุดมีนัดตรวจหลังกับอะไรสักอย่างเกี่ยวกับลูก แต่กระดาษใบนั้นหลุดหายไปแล้วและตอนฝากท้องคุณหมอก็บอกเราว่าเราปกติทุกอย่าง สรุปแล้วต้องพาลูกไปฉีดวัคซีนมั้ยคะ? #เด็ก1m15d

1 ตอบกลับ

เฉพาะแม่ที่เป็นพาหะค่ะ ถ้าแม่ปกติก็ไม่ต้องไปไปตรวจหลังคลอดอย่างเดียว พอน้องครบ2เดือนถึงพาไปฉีดเข็มเเรกค่ะ