น้องถ่ายวันละกี่ครั้ง

อยากทราบว่าเด็กประมาณเกือบ1เดือนถ่ายวันละกี่ครั้งค่ะ บ้านนี้อย่างต่ำ2 มากสุดสี่ ถ่ายเป็นสีเหลือง น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ

5 ตอบกลับ

ปกติค่ะถ้ากินนมแม่เดือนแรกจะเปลืองแพงเพิสมากเด็กที่ถ่ายบ่อยแสดงว่าเด็กกินนมส่วนหน้าไม่ค่อยได้รับนมส่วนหลังพยายามให้เด็กกินนมส่วนหลังด้วยนะคะพอเข้าเดือนที่2จะถ่ายยากถ่ายยากไม่ใช่ถ่ายไม่ออกหรือแข็งนะคะอึจะปกติแต่จะเว้นช่วงนานขึ้น2,3,4,5,-10ถึงถ่ายถ้าน้องไม่งอแงร้องกวนถือว่าปกติจ้าาา

ไม่เป็นไรค่ะบ้านนี้ได้ เดือนพอดีกินนมแม่อย่างเดียว อึ วันละ 3-4 รอบ เพราะนมแม่ย่อยง่ายค่ะ

แล้วแต่เด็กค่ะ กินนมแม่จะถ่ายบ่อยและง่าย ส่วนกินนมผสมจะถ่ายยาก

อาจถ่ายทุกครั้งที่ดื่มนมเเม่ก็ได้นะคะ เพราะนมเเม่ย่อยง่าย

บ้านนี้ 2-3ครั้งค่ะ