ติดเชื้อซิฟิลิสขณะตั้งครรภ์เกิดจากอะไร

อยากทราบว่าเชื้อซิฟิลิสเกิดจากอะไร ควรป้องกันอย่างไร เมื่อติดแล้วควรปฏิบัติตัวอย่างไร

4 ตอบกลับ

ของเราก็ติดค่ะ สามารถติดได้จากการมีเพศสัมพันธ์ไม่สวมถุงยางหรืออาจจะมาจากการจูบอะไรประมาณนี้ค่ะ ตอนรู้ว่าตั้งครรภ์ก็บอกคุณหมอว่าเป็นซิฟิลิสคุณหมอเค้าก็ให้เราตรวจเลือดดูเชื้อมีมากน้อยแค่ไหน แล้วหมอก็ให้ฉีดยาทั้งหมด6เข็มค่ะ อันนี้น่าจะแล้วแต่ตัวยานะคะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะเป็นอะไรเราควรแจ้งหมอไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยของลูกเราเองนะคะ 😊

เป็นเหมือนกันค่ะเเม่มีเชื้อ1ใน4 ต้องฉีดยา3สัปดาห์ สัปดาห์ละ2เข็ม เชื้อซิฟิลิสมีผลต่อลูกในครรภ์นะค่ะต้องฉีดยารักษาค่ะ ต้องรักษาทั้งตัวเเฟนแล้วก็ตัวเราค่ะถ้าแฟนมีเชื้อด้วย

เกิดจากการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน ควรปรึกษาหมอค่ะว่าให้ปฏิบัติตัวยังไง แต่ที่รู้ๆคืออันตรายกับตัวน้อยในท้องค่ะ

ติดเชื้อแล้วต้องรักษา ทั้งคุณแม่และคุณพ่อ ถ่าไม่รักษาส่งผลต่อลูกแนนอนค่ะ