เจาะเลือดพ่อแม่หาโรคธาลัสซีเมีย

อยากทราบว่าเจาะเลือดดูค่าโรคธาลัสซีเมียของพ่อกับแม่ที่รพ.เสียค่าใช่จ่ายเท่าไหร่ค่ะ

6 ตอบกลับ

เจาะเลือดที่รพ.รัฐไม่เสียค่ะ ยกเว้นว่าถ้าผลเลือดเป็นพาหะทั้งคู่ หรืออีกคนเป็นธาลัสซีเมีย ต้องเจาะตรวจเลือดให้รพ.ที่ทันสมัยกว่า มีใช้จ่าย100บาทค่ะ

ของเราสิทธิประกันสังคมฝากรพ.รัฐ เราเสีย200บาทค่ะ ถ้าตรวจแล้วเจอความผิดปกติ ตรวจเลือดขั้นต่อๆไปของเราไม่เสียค่ะ ส่วนใหญ่เสียค่าซื้อยาบำรุงเลือดค่ะ

2mo ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้แม่เจาะคลินิกเสีย1800 ของพ่อเจาะ รพ.รัฐ สิทธิ์ประกันสังคมฟรีค่ะ

เราฝากที่คลินิก เลยได้ตรวจที่คลินิก พ่อกับแม่2คนโดนไป 3,700 ค่ะ😅

รพ.รัฐฟรี ส่วน รพ.เอกชนแล้วแต่พื้นที่ค่ะ

ถ้าฝากรพ.รัฐ ฟรีค่ะ

2mo ago

สิทธิประกันสังคมรพ.ฟรีด้วยหรอค่ะ