พึ่งตั้งครรภ์

อยากทราบว่าอาหารที่ควรกับไม่ควรกินมีอะไรบ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เน้นทานไปทางโปรตีนมากกว่าพวกแป้ง น่ำหนักจะลงน้องค่ะ ท้องแรกเรากินข้าวไม่ได้ เราก็จะเน้นกินพวกเนื้อสัตว์หรือทำสุกกี้กินประมาณนี้ ผลที่ได้น้องน้ำหนักดีแต่แม่ขึ้นมาแค่10โลเองค่ะ ของหวานทานได้ค่ะแต่ไม่มากเกินไปเพราะแม่บางคนอาจเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ได้ ของหมักดองแอลกอฮองดเลยค่ะ

กินได้ทุกอย่างค่ะ แต่เว้นของหมักดองกับแอลกอฮอล์ค่ะ