คำเชื่อโบราณ

อยากทราบว่าอาบน้ำตอนกลางคืนไม่ได้จริงไหมค่ะคนท้อง โดนผู้ใหญ่ว่าตลอดว่าอาบน้ำดึกน้ำจะทั่วหัวลูก อันนี้จริงไหมเพราะส่วนตัวคือต้องทำงานเสร็จก่อนถึงอาบ อันนี้จริงไหมสอบถามหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

8 ตอบกลับ

ไม่จริงหรอกค่ะ แต่ที่เขาต้องออกอุบายมาแบบนั้นเพราะคนท้องมีสารีระที่ไม่บะล้านทำให้เสียการทรงตัวได้ง่ายยิ่งในห้องน้ำยิ่งอันตรายมาก เสียการทรงตัวง่าย แล้วสมัยก่อนห้องน้ำบางบ้านไม่มีไฟเป็นพื้นปูนบ้างพื้นกระเบื้องบ้าง กลัวจะลื่นค่ะเลยต้องมีกลอุบายออกมา

เราอาบดึกทุกวันค่ะ บางคนบอกจะคลอดยากบ้าง แต่เราก็รู้สึกเฉยๆกับคำพูดผู้ใหญ่นะคะ รู้สึกว่าบางอย่างมันเป็นแค่กุศโลบาย

สมัยก่อนไม่มีไฟฟ้า ถ้าอาบกลางคืนจะอันตรายเดี๋ยวลื่นล้มค่ะ สมัยนี้อาบได้ค่ะ มีไฟ มีน้ำอุ่น 😊

แถวบ้านชอบอาบน้ำกลางคืนค่ะ ท้องใหญ่มาก เค้าบอกว่าแฝดน้ำไรสักอย่างนี่ละค่ะ

เราอาบดึกทุกวัน บางวันเที่ยงคืน ผู้ใหญ่ไม่ว่าจร้า เขาแค่กลัวเราลื่นล้ม

เราอาบเที่ยงคืนตี1แทบทุกวันเพราะกลางคืนไม่นอนมานอนอีกที6โมงเช้า

เราอาบ 5 ทุ่ม ทุกวันไม่เป็นไรนะคะ

มันเป็นอุบายค่ะ