การอยู่ไฟ

อยากทราบว่าหลังคลอดเสร็จเราต้องอยู่ไฟเลยมั้ยคะ..หรือต้องทำช่วงไหน พอดีท้องแรกจึงอยากได้ข้อมูลจากแม่ ๆ ที่มีประสบการณ์การอยู่ไฟหรือมีวิธีไหนบ้างคะ..โดยปกติก็เป็นคนที่ขี้หนาวอยู่แล้ว ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำตอบคำแนะนำ

2 ตอบกลับ

ถ้าคลอดธรรมชาติ 7 วันหลังคลอด แต่ถ้าผ่าคลอด 1 เดือนครึ่งก็อยู่ไฟได้แล้วค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกไม่เคยอยุ่ไฟจ้าใช้ถุงน้ำร้อนประกบอย่างเดียวคะ