อยากมีน้องแบบหัวปีท้ายปี

อยากทราบว่าหลังคลอดเสดแร้วจะปล่อยให้มีน้องอีกคนต้องเว้นช่วงหลังคลอดกี่เดือนค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ไม่ดราม่าน่ะค่ะ

13 ตอบกลับ

อย่างเหนื่อยอ่าคะ หัวปีท้ายปี ยิ่งถ้าเจอซนๆด้วยนะ ซนหมายถึงปีนป่าย ไม่ฟังใคร จับปูใส่กระด้ง ยิ่งแล้วง เหมือนลูกเราเอง ....คิดแล้วสลบแน่เลยยตอนนี้มี 1 คน พี่เลี้ยง 3 คน อะคะ สลับกัน ซนเกินบ้านถูวันละ 3 รอบ ต่อวัน

ไม่แน่ใจแฮะ เพื่อนเราลูกคนนึงเพิ่งจะขวบนึง และลูกอีกคนในท้องกำหนดคลอดเมษานี้ ไม่รู้เว้นประมาณเท่าไหร่😂😂ลองนับๆดูค่ะ เหมือนลูก 2 คนนี้จะห่างกันประมาณ 1 ปี

จริงๆก็น่าจะขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายคุณแม่นะคะว่าเข้าที่เข้าทางหรือยังเพราะคนสมัยก่อนก็มีลูกเป็นโหลๆหัวปีท้ายปีเหมือนกัน

คุณแม่ผ่าคลอดหรือคลอดธรรมชาติค่ะ ถ้าผ่าคลอดอาจจะต้องเว้นช่วง ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

6y ago

ขอบคุนค่ะ ตั้งจัยจะคลอดเองค่ะ

เพื่อนเราคลอดได้2เดือนก็ท้องอีกคนเลยค่ะ ปัจจุบันคนโต10เดือน คนเล็ก ยังไม่ถึงเดือน

บ้านนี้คนแรก1ขวบ1เดือน อีกคนอยู่ในท้องพ.ยก็คลอดแล้วจ้า ไม่ได้ตั้งใจมีเลยมาเอง😂😂

เพื่อนเค้าก็หัวปีท้ายปี ตอนนี้มันบอกร้องไห้วันละ 100 รอบ (ลูกสาวทั้ง2ท้อง)

หลัง 3 เดือนได้เลยจริงหรอ แผลเพิ่งหาย

ให้คุณหมอประเมินสภาพมดลูกก่อนนะคะ