เบาหวานขณะตั้งครรภ์

อยากทราบว่ามีใครกลืนน้ำตาลแบบนี้ไหมค่ะ วันนี้เรากลืนไป2 ขวด อีก5 วันให้ไปกลืนอีก4ขวด สรุป ขวดละกี่กรัมค่ะ #ถ้ารุ้บอกหน่อย #ขอบคุณค่ะคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

เบาหวานขณะตั้งครรภ์
11 ตอบกลับ

บ้านนี้กลืน50กรัมได้ค่า174ไม่ผ่านค่ะ หมอนัดอีกอาทิตย์มากลืน100กรัม ระหว่างอาทิตย์ ลดข้าวลงจากการกินปกติกินเป็นข้าวไรซ์เบอรี่แทน ลดผลไม้ เน้นโปรตีน ไข่ เนื้อไก่ หมู และผัก เน้นผักบล็อกโคลี่ คะน้า กะหล่ำดอก ลวกจิ้มน้ำพริก ผัดผักลดเครื่องปรุงไม่ใส่น้ำตาล ต้มน้ำใบเตยทานวันละ 1-2 แก้ว ทานนมหมีรสจืดผสมจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ คืนก่อนไปเจาะงดข้าวหลังเที่ยงคืน ค่าแรกก่อนกลืนได้ 80ห้ามเกิน90ค่ะ หลังจากกลืนน้ำตาล100กรัม 1 ชม.ได้178ห้ามเกิน195 2 ชม.ได้163ห้ามเกิน165 3 ชม.ได้133ห้ามเกิน140ค่ะ ผลเป็นปกติค่ะผ่านเฉยเลยค่ะน้ำหนักแม่ลงไป 1 กิโลกรัมกับการคุมอาหารก่อนตรวจน้ำตาล 100 กรัมค่ะ

1y ago

เรามาเจาะเลือดวันนี้ค่ะ เจ็บมาก555 รอฟังผลวันที่ 25 ค่ะ ขอให้ผ่านเหมือนแม่ๆ

ได้กลืนมาแล้วค่ะ รอบแรก2ขวดไม่ผ่าน หมอให้คุมอาหารนัดอีกสัปดาห์มากลืน4ขวด งดน้ำงดอาหารหลังเที่ยงคืนมาเจาะ เสร็จกลืนน้ำตาลอีก4ขวด รอ1ชม.เจาะเลือด ค่าน้ำตาล240 รออีก1ชม.เจาะเลือดอีกรอบค่าน้ำตาล209 สรุปไม่ผ่าน หมอให้คุมอาหารต่ออีก1สัปดาห์ไปเจาะเลือดดูอีกรอบนี้กินข้าวไปก่อน2ชม.เจาะค่าเลือดได้128ก็ยังไม่ผ่าน หมอไม่ให้เกิน120 ตอนนี้ก็คุมแบบเคร่งเลย นัดอีกที่พร้อมฝากครรภ์วันที่5มิย. หมอให้งดแป้งมื้อเย็นด้วย กินอะไรก็ไม่อร่อยเลย แต่ต้องอดทนเพราะหมอกลัวค่าเลือดไม่ลงจะได้ฉีดยาเบาหวาน😂😂

1y ago

แย่เลยค่ะ บ้านนี้ก้อทรมาณสุดๆ ขอให้ตัวเองผ่านให้ได้ไวๆ

กลืนจร้า บ้านนี่โดนน้ำตาล 4ขวดเจาะเลือด4รอบ บ้านนี้โดนรอบที่2แล้วคะ แต่วันนี้กลืนน้ำตาลแล้วเจาะเลือดได้แค่2รอบ อาเจียน ก่อนหมอเลยนัดไปกลืนใหม่วันศุกร์😁😁😁

1y ago

สู้ค่ะแม่ เราก็เกือบพุ่งหลายรอบเหมือนกัน แต่มีคนบอกให้แอบเอามะนาวไปเคี้ยวตัดหวาน พกยาดมซักหลอด เลยประคองจนเสร็จ รอฟังผล 25

ของเรารอบแรกกลืน 2 ขวดไม่ผ่านเหมือนกัน หมอนัด 25 นี้จ้า กลืน 4 ขวด งดข้าวงดน้ำจ้า กลัวๆโดนฉีดอีซูลิน คุมอาหารเหมือนกัน

1y ago

25 เรารอฟังผลค่ะ

ของเรากลืน4ขวดกว่ากลืนเจาะเลือดผ่าน4ครั้ง ครั้งที่4ถึงกลืนแล้วเจาะครบ4เข็มกินรวมกันกว่าจะผ่าน16ขวดคะ

1y ago

ขออย่าให้เราไปถึงขั้นนั้น แค่นี้อิฉันก้อจะอ้วกสุดๆ

ที่ศิริราช เหมือนจะเป็นน้ำกระเจี๊ยบค่ะ ใส่น้ำตาล แต่อันนี้เห็นแล่วแสบคอแทนเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

เหมือนกันเรย50กรัมไม่ผ่านหมอให้ไปทานใหม่เพิ่มเป็น75gจะตายเอาทนกินไปจะอ้วกให้ได้

1y ago

ใช่ค่ะ ทรมาณที่สุดตรงกลืนน้ำตาลแล้วจะอ้วก ถ้าอ้วกก้อต้องกินใหม่ 😭😭

ขวดละ25กรัม วันนี้กลืน50กรัมไม่ผ่านใข่มั้ยคะ เลยต้องมากลิน100กรัมใหม่

1y ago

เราปกติไม่ได้กินน้ำตาล ของหวานอยู่แล้ว ผลไม้หวานก็ไม่ทาน แต่กลืนรอบ2ก็ไม่ผ่านค่ะ ร่างกายขับน้ำตาลออกช้า ผ่าน2เข็มไม่ผ่าน2เข็ม สรุปเป็นเบาหวาน ตอนนี้หมอให้คุมอาหาร เจาะเลือดปลายนิ้ววันละ4ครั้ง ตื่นนอน หลังอาหารเช้า/กลางวันเย็น 1ชั่วโมงกับ2ชั่วโมงสลับวันกันค่ะ ถ้าค่าน้ำตาลเกินจะได้ฉีดอีซูลิน

บ้านนี้กลืน50g 3ขวดทีเดียวค่ะ ผลปกติเลยไม่ได้กลืนอีก

1y ago

โชคดีมากค่ะ เราทรมาณสุดๆ

บ้านนี้กลืน50กรัมได้ค่า96รอบเดียวผ่านจ้าา

1y ago

สู้ๆนะคะ ✌✌