กระตุ้นให้คลอด

อยากทราบว่ามีแม่ๆบ้านไหนหมอนัดกระตุ้นให้คลอดก่อนครบกำหนดบ้างไหมค่ะ อาการเป็นยังไง แล้วหลังจากกระตุ้นกี่ชั่วโมงถึงจะคลอดค่ะ พอดีว่าตอนนี้36w4dแล้วค่ะ ครบกำหนดคลอด11กรกฏาคมค่ะ แต่น้องน้ำหนักมากซาวน์ดครั้งล่าสุดเมื่อวันที่7มิถุนายนน้องน้ำหนัก2.5แล้วค่ะ หมอบอกว่าวันที่28มิถุนายนถ้าน้ำหนักครบ3กิโล คุณหมอจะกระตุ้นให้คลอดก่อนค่ะ ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยจ้า

2 ตอบกลับ

น่าจะรอให้ถึง38wก็ยังดีนะคะ ปอดน้องจะได้สมบูรณ์ น้ำหนักน้อง3000นี่ก็ยังไม่ถือว่าเยอะมาก บ้านนี้คลอดเอง 3300 ก็ยังคลอดได้ค่ะ

คหสต ไม่จำเป็นต้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ เพราะปอดของเด็กยังไม่แข็งแรง ลูกเพื่อนคลอดมาต้องเข้าnicu ของเรารอค่ะ รอจน39+1